top of page
GUBOTT LOGO-06.png

Thư viện Gubott

Dự án Việt hóa sách không bản quyền hoặc hết hạn bản quyền trên thư viện Gutenberg, góp phần làm phong phú thư viện Ebook Việt Nam.

Đàn Dương Cầm Đã Ra Đời Như Thế Nào

Tác giả: Ellye Howell Glover
Quỳnh Như dịch

Đàn dương cầm đã ra đời như thế nào 169.png

Lịch sử của đàn dương cầm cũng dài không kém biên niên sử của xã hội loài người. Chứa đựng những câu chuyện về quá trình “tiến hóa” của piano, quyển “Đàn dương cầm đã ra đời như thế nào?” xuất bản vào năm 1913 được viết bởi nữ tác giả Ellye Howell Glover như một chuyến tàu ngược dòng về quá khứ sơ khai nhất của loại đàn phổ biến này.

Câu Chuyện Về Cô Mèo Kitty

Tác giả: Arthur Scott Bailey
Hà Chi dịch

CÂU CHUYỆN VỀ CÔ MÈO KITTY 1.jpg

Truyện ngắn “The Tale of Miss Kitty Cat” của tác giả Arthur Scott Bailey kể về cuộc sống thường ngày của Cô Mèo Kitty tại một trang trại nọ trong Thung lũng Vui vẻ. Tuy có phần phiền toái nhưng mỗi ngày của cô chưa bao giờ là tẻ nhạt với những màn rượt đuổi cùng đám động vật trong vùng. Cùng theo chân Kitty đến với cuộc sống nông trại của gia đình Green nhé!

Sáu Chú Vịt Con

Tác giả: Katharine Pyle
Yến Linh dịch

6chuvitcon.jpg

VỊT MẸ có tất cả 6 chú vịt con, Bì Bõm, Quàng Quạc, Vàng Sẫm, Chân Kim và Bông Mịn. Chú vịt nhỏ nhất và tinh ranh nhất được đặt tên là Đuôi Xoăn. Những chú vịt con nghịch ngợm đôi khi lại không vâng lời mẹ dặn.

Câu Chuyện Về Một Con Mèo

Tác giả: La Bédollière
Thư Lam dịch

story of the cat final.jpg

Chú mèo Moumouth được Madame de la Grenouillère nhặt về trong một chuyến công du. Nhưng tên quản gia của bà không mong gì hơn cái chết của chú mèo tội nghiệp.

Lễ Giáng Sinh Ở Merryvale

Tác giả: Alice Hale Burnett
Thanh Hằng dịch

christmas_at_merryvale_cover.jpg

Một câu chuyện ấm áp vào ngày lễ Giáng sinh. Hãy cùng theo chân của những đứa trẻ tại Merryvale chuẩn bị một buổi tiệc cho một gia đình khó khăn vào dịp đặc biệt này nhé.

Câu Chuyện Về Mèo Tom

Tác giả: Beatrix Potter
Vũ Phương Anh (Jun Vũ) dịch

Cau_chuyen_meo_Tom_full.png

Một câu chuyện đáng yêu về ba chú mèo con nghịch ngợm Moppet, Mittens và Tom.

Giấy Dán Tường Vàng

Tác giả: Charlotte Perkins Gilman
Diệu Hà dịch

Giấy dán tường màu vàng.jpg

“‘The Yellow Wallpaper”’ (‘Giấy dán tường vàng’ ) là một câu chuyện ngắn, hay nói cách khác là một cuốn tiểu thuyết, được viết bởi nhà văn nữ quyền người Mỹ Charlotte Perkins Gilman. Phần lớn của cuốn tiểu thuyết là tự truyện xoay quanh các chủ đề về nữ quyền, căn bệnh về tâm lý, phương pháp điều trị, và một số sự thật đáng lo ngại về xã hội thế kỷ 19.

Nàng Công Chúa Lơ Lửng

Tác giả: George MacDonald
Ngọc Thủy dịch

The Light Princess.jpg

Truyện được xuất bản vào năm 1864 dưới dạng một câu chuyện trong câu chuyện lớn hơn “Adela Cathcart.” Mục đích của người kể chuyện là giúp Adela Cathcart thoát khỏi sự trầm cảm. Căn bệnh trầm cảm được chẩn đoán là vấn đề tâm thần chứ không phải là vấn đề thể chất. Bằng cách kể chuyện, họ tin rằng họ có thể đánh thức những cảm xúc chai sạn của Adela.

Người Đẹp và Quái Vật

Tác giả: Alice Hale Burnett
Quý Nhi dịch

Beauty and The Beast.jpg

Người đẹp và Quái Vật đã là một câu chuyện cổ tích kinh điển đã trở thành cảm hứng cho bộ phim hoạt hình cùng tên của Walt Disney. Hãy cùng thưởng thức nhé.

Halloween Ở Merryvale

Tác giả: Alice Hale Burnett
Hương Nhi dịch

halloween_at_merryvale.jpg

Lại một câu chuyện nữa về các cậu bé Merryvale, bọn họ sẽ có một bữa tiệc Halloween đầy ắp niềm vui với các trò chơi, phần thưởng và cả những lời tiên tri hào hứng nữa.

Cô Gà Mái Đỏ

Tác giả: Florence White Williams
Kim Ngân dịch

red hen 16-9.jpg

Một ngày nọ, cô gà mái đỏ của chúng ta tình cờ tìm được một hạt giống lúa mì. Chắc sẽ tuyệt biết mấy nếu từ hạt giống này có thể làm ra được những ổ bánh mì thơm ngon. Liệu cô gà của chúng ta có làm được điều đó?

Câu Chuyện Về Chú Thỏ Peter

Tác giả: Beatrix Potter
Ngọc Mai dịch

peter-rabbit-remake-cover-16-9.jpg

Chú thỏ con Peter nghịch ngợm vừa có một hành trình nhớ đời vì không nghe lời mẹ dặn.

bottom of page