top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Viết Lách

Viết lách là một kỹ năng, cũng là một câu chuyện của riêng người cầm bút…Viết lách là một kỹ năng, cũng là một câu chuyện của riêng người cầm bút… Ai đó đã từng nói với mình rằng “Thứ nhạc bạn nghe sẽ tiết lộ một phần bạn là người như thế nào”. Mình nghĩ điều này cũng đúng vì khi chúng ta cảm nhận những áng văn của ai đó. Có lẽ, chúng ta sẽ hiểu thêm đôi chút về họ, hoặc đôi khi là những góc khuất chỉ được bộc lộ trên trang giấy.


Khi bạn đặt bút xuống viết một điều gì dẫu chỉ là một mẩu ghi chú, nó cũng thể hiện con người bạn hay đúng hơn là cái tôi của bạn. Vì vậy mà với mình, văn học là một thứ nghệ thuật sáng tạo tuyệt đẹp. Đó là nét đẹp của ngôn từ, mang tính rất riêng. Tựa như mỗi người tồn tại trên thế giới là một cá thể duy nhất và mỗi áng văn học ra đời cũng là một áng văn đẹp duy nhất.


Tuy nhiên mình tin những ai yêu thích việc viết lách cũng thi thoảng khó tránh khỏi một vài nỗi sợ. Đôi lúc sợ những bình phẩm không hay về tác phẩm của mình. Đôi lúc sợ cả việc không biết viết gì. Nhưng nếu chúng ta cứ viết thì nỗi sợ cũng chỉ là một khoảnh khắc thoáng qua. Và nghệ thuật thì chẳng có biên giới, cũng không có rào cản nào ngăn ta lại.


Dẫu sao thì viết lách cũng là một kỹ năng cần trau dồi nhiều để có thể viết tốt hơn. Ngày mà bạn nhận ra mình đã trưởng thành hơn trong lối viết văn, có lẽ cũng là lúc bạn nhận ra mình đã trưởng thành hơn trong cả suy nghĩ.


Bạn nghĩ thế nào về viết lách? Hãy chia sẻ cho Bookiee biết nhé!


Người viết: Thùy Dung
Người thiết kế: Thảo Vy

(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________


Bookiee - Sách là niềm vui

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page