top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Những Câu Nói Lãng Mạn Về Vũ Trụ

Vậy có thể nói thời khắc bạn đeo lên tay cô ấy chiếc nhẫn bạch kim, bạn đã trao cho cô ấy một mảnh vỡ ngôi sao.1. Nếu bạn yêu một bông hoa trên một hành tinh nào đó. Sau đó, chỉ cần bạn nhìn lên bầu trời đầy sao vào ban đêm, bạn sẽ cảm thấy những ngôi sao trên bầu trời giống như những bông hoa đang nở.


- St. Exupery, Hoàng tử bé


2. Thế giới sơ khai chỉ tồn tại Hidro và lõi hành tinh nóng chảy từ sắt. Các nguyên tố kim loại nặng như vàng, bạch kim đến từ những vụ nổ siêu tân tinh rực rỡ nhất vũ trụ. Vậy có thể nói thời khắc bạn đeo lên tay cô ấy chiếc nhẫn bạch kim, bạn đã trao cho cô ấy một mảnh vỡ ngôi sao.


- Chuyên gia Brian Cox nói trong bộ phim tài liệu "Phép màu của vũ trụ"


3. Một trong những sự thật thơ mộng nhất mà tôi được biết về vũ trụ chính là, mọi nguyên tử trong cơ thể bạn đều từng là của một ngôi sao đã phát nổ. Hơn thế, các nguyên tử bên tay trái của bạn có thể đến từ một ngôi sao khác với những nguyên tử bên tay phải. Tất cả chúng ta, theo đúng nghĩa đen, đều là những đứa trẻ của các vì tinh tú, cơ thể chúng ta được tạo nên từ bụi sao.


- Lawrence Krauss "Hành trình xuyên thời gian và không gian"


4. Sẽ không có gì bị lãng quên, và sẽ không có gì bị mất đi Bản thân vũ trụ là một hệ thống ký ức rộng lớn và vô biên. Nếu bạn nhìn lại, bạn sẽ thấy rằng thế giới không ngừng bắt đầu.


- Janet Winterson, "Ngắm ngọn hải đăng"


5. Chúng ta không là gì khác ngoài hạt bụi phù du trong vũ trụ hàng trăm triệu năm và một ngày nào đó sẽ bị lãng quên. Vì vậy, không quan trọng chúng ta đã làm gì trong quá khứ, không quan trọng chúng ta sẽ được nhớ đến như thế nào, điều duy nhất quan trọng là bây giờ là thời điểm hiện tại. Đây có phải là khoảnh khắc đặc biệt khi chúng ta ở bên nhau.


- "Người kỵ sĩ BoJack"


Bạn ấn tượng với câu nói nào nhất? Hãy chia sẻ cho Bookiee biết nhé!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________

Bookiee - Sách là niềm vui

1.989 lượt xem1 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

1 Comment


Nguyễn Mai
Nguyễn Mai
Jun 07, 2022

Mình chia sẻ thêm câu nói này với mọi người " I love you to the moon and back".

Like
bottom of page