top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Có Một Chuyện Tình Như Châu Kiệt Luân và Côn Lăng

Ở câu chuyện của “Châu Kiệt Luân và Côn Lăng” mình cảm nhận được nhiều mối liên hệ với chính bản thân hơn, và có lẽ là cả sự thấu hiểu.Đây là một câu chuyện mình vô tình đọc được trong một ngày bình thường lướt facebook như bao ngày. Có lẽ, mình đã từng đọc nhiều mẩu chuyện tình yêu lãng mạn hơn thế, từ ngôn tình đến đời thật, từ ngắn đến dài. Nhưng ở câu chuyện của “Châu Kiệt Luân và Côn Lăng” mình cảm nhận được nhiều mối liên hệ với chính bản thân hơn, và có lẽ là cả sự thấu hiểu.


Châu Kiệt Luân (Jay Chou) không phải là cái tên xa lạ với hầu hết mọi người, đặc biệt thế hệ 8x, 9x. Anh là một huyền thoại âm nhạc, đã tồn tại trong thanh xuân của rất nhiều người và “nhuộm hồng” tình yêu của họ. Nhưng trong tình yêu của bản thân thì anh lại lạc hướng và mất niềm tin, mà theo anh tâm sự thì nguyên nhân xuất phát từ chính cuộc hôn nhân đổ vỡ của cha mẹ. Có lẽ vì vậy mà dù quen bao nhiêu người, Jay Chou vẫn không tìm được “ý trung nhân”, mãi đến khi anh gặp Côn Lăng, năm ấy cô 14 tuổi. Khi cô tròn 17 tuổi thì họ quen nhau và cưới nhau 3 năm sau đó. Trong ngày trọng đại của mình, Châu Kiệt Luân đã nói với vợ:


“Anh không cần em trưởng thành, suốt đời không cần trưởng thành. Em chỉ cần đáng yêu, làm người phụ nữ đáng yêu của anh là đủ”


Cảm xúc của mình khi đọc được câu nói này của Jay Chou thật khó tả, không phải vì nó quá ngôn tình, quá cảm động. Mà vì hai điều, điều đầu tiên là lời nói đó được bộc lộ bởi một người từng mất niềm tin vào tình yêu và điều còn lại là vì mình đã gặp được một người muốn bảo vệ “sự đáng yêu” của mình như Jay Chou.


Mình nghĩ sự thành công từ khi còn rất trẻ của Châu Kiệt Luân không chỉ mang đến cho anh danh tiếng, địa vị và tiền bạc. Ở một khía cạnh nào đó, nó cũng đặt anh vào môi trường phức tạp với nhiều kiểu người khác nhau. Không xét đến vấn đề tốt hay xấu, nhưng chắc chắn đa số họ là những người nhiều kinh nghiệm sống, nhiều toan tính. Trong khi đó, thời điểm Jay Chou gặp Côn Lăng, cô chỉ mới 14 tuổi và họ yêu nhau khi nàng 17 tuổi. Có lẽ sự đáng yêu và hồn nhiên của nàng đã làm tan chảy trái tim hoang dã của anh, tựa như một mảnh ghép còn thiếu mà Jay Chou vẫn luôn kiếm tìm. Chính vì vậy, anh đã nguyện dùng tất cả thời gian và sức lực bảo vệ sự đáng yêu kia suốt đời.


Mình tin ở ngoài kia vẫn còn rất nhiều người sợ tổn thương và mất niềm tin vào tình yêu, ngay cả khi họ chưa yêu hay đang yêu. Nhưng mình cũng tin rằng nếu một cô gái gặp đúng người, họ sẽ tỏa sáng như một đóa hoa rực rỡ, như một nàng công chúa không cần vương miệng.


Đó là khi nào? Đó là khi bạn gặp được một người, không cần quá phi thường, không cần quá giỏi giang, cũng không cần có một địa vị cấp cao trong xã hội, nhưng lại là người sẵn lòng dùng cả trái tim, khối óc, sức mạnh để bảo vệ sự đáng yêu của bạn, bảo vệ sự thiện lương của bạn. Đó cũng là một may mắn, một hạnh phúc…


Chuyện tình nào làm bạn thấy ấm lòng nhất? Hãy chia sẻ cho Bookiee biết nhé!


Người viết: Thùy Dung
Người thiết kế: Anh Thư

(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________


Bookiee - Sách là niềm vui

45 lượt xem1 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

1 Comment


Nguyễn Mai
Nguyễn Mai
Jun 06, 2022

Chuyện tình của Đường Nghệ Hân và Trương Nhược Quân nữa. Tình yêu của họ thật sự rất đẹp.

Like
bottom of page