top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Bức Thư “Bão lửa U23 - Thường Châu Tuyết Trắng”

Thí sinh: Nguyễn Hoàng Thông.Kính gửi Quý tác giả!


Cách đây 3 năm, tôi hào hứng và hạnh phúc khi được chứng kiến người dân Việt Nam ta thể hiện tinh thần đoàn kết, yêu nước, tự hào như khi cùng nhau cổ vũ, reo hò, cùng vui sướng trong những ngày Đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam của chúng ta liên tiếp tạo nên những kỳ tích, vượt qua mọi khó khăn bủa vây, kề vai sát cánh, đồng lòng mang về những chiến thắng vẻ vang mà chẳng một người Việt Nam nào có thể quên được.Trong cuộc đời tôi chưa bao giờ được thấy cảnh tượng đồng bào ta nô nức ra đường trong niềm hân hoan phấn khởi đến như vậy để cùng nhau vui mừng, trò chuyện rôm rả và kể về những khoảnh khắc lịch sử trên sân cỏ ấy.


Quyển sách "Bão lửa U23- Thường Châu tuyết trắng" của Quý tác giả thật sự đã gây ấn tượng với tôi rất nhiều. Từ những cây bút thể thao có tiếng như Trương Anh Ngọc, Phạm Trung Tuyến, Hoàng Linh, Quốc Việt,... đến các tác giả, nhà văn, nhà nghiên cứu thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau có thể nhắc đến là Chu Văn Sơn, Nguyễn Văn Thiều, Trần Vinh Dự, Nguyễn Cảnh Bình,... và đặc biệt là người luôn kề cận Thầy Park trong hành trình lịch sử ấy: Thầy giáo, dịch giả, trợ lý ngôn ngữ Lê Huy Khoa. Xin cảm ơn tất cả mọi người đã cùng nhau cho ra đời một quyển sách cực kì dày công và đẹp mắt. Đọc từng trang sách là từng câu chuyện, từng dấu ấn về một "chuyến đi trên cỏ" vĩ đại. Những cảm nhận chân thật, lời chia sẻ đầy cảm xúc từ những người trong cuộc, đó là các Cầu thủ, Huấn Luyện Viên Trưởng và thành phần Ban huấn luyện, các bác sĩ, nhân viên y tế,...Tất cả được tái hiện qua lời kể, lời văn trau chuốt, tinh tế, ấn tượng của Quý tác giả.


Tôi sẽ chẳng thể nào quên đoạn kể lại về cú sút phạt "Cầu vồng trên tuyết" tuyệt diệu của tiền vệ Nguyễn Quang Hải, bên cạnh đó là tinh thần đồng đội và khả năng tận dụng triệt để cơ hội của đội bóng nước nhà khi hậu vệ Vũ Văn Thanh và các đồng đội cùng nhau cào tuyết để tạo nên một "chấm" đá phạt tuyệt vời cho cầu thủ mang áo số 19 ghi bàn duy nhất trong trận chung kết cho chúng ta. Hình ảnh ăn mừng đầy cảm xúc sau bàn thắng ấy cũng được chọn làm ảnh bìa cho sách. Một hình ảnh làm hài lòng mọi đọc giả và tạo sức hút cực lớn với những ai lần đầu thấy quyển sách, cùng với tựa đề thật hay, thật bắt mắt "Bão lửa U23- Thường Châu tuyết trắng" lôi cuốn mọi người muốn cầm lên và đọc ngay. Sách có rất nhiều hình ảnh đẹp, những hình ảnh đã ghi tạc trong tâm trí nhiều người, được in màu chỉnh chu và chú thích rõ ràng làm nên những hình ảnh biểu tượng cho một chuyến phiêu lưu thần kì của "Những chàng trai Việt".


Đọc qua từng dòng viết tôi cảm thấy đầy tự hào với những gì mà các cầu thủ đã làm được, họ là những thần tượng trong tim tôi còn Quý tác giả là những sứ giả mang đến cho tôi và mọi người những cái nhìn hoàn thiện nhất, truyền tải những thông điệp tốt đẹp nhất và làm dâng lên trong tôi niềm tự hào về nơi tôi sinh ra. Quý tác giả cũng thật khéo léo khi lồng ghép hình ảnh, câu chuyện về các học viện, trung tâm đào tạo bóng đá trên khắp cả nước, nói lời cảm ơn đến những Ông Bầu, những người tâm huyết mang bóng đá Việt Nam ra trường quốc tế.


Tôi rất hãnh diện về những thành quả này và trân trọng quyển sách của Quý tác giả vô cùng. Mai này, tôi muốn được nhìn thấy nhiều hơn nữa những quyển sách như thế này, những quyển sách được thực hiện bởi một tập thể gắn kết, nói về tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc, khiến bất cứ ai đều cảm thấy vui sướng khi được đọc.


Lời bài thơ của Minh Quang Hà là điều mà tôi nhớ mãi khi nhắc đến quyển sách này:


“Mai này ai nhắc lại Thường Châu


Bữa ấy tuyết rơi bạc mái đầu


Mười mấy dũng sĩ lao ngược gió


Để đời kính phục mãi về sau”


Trân trọng!

Hoàng Thông.


Hãy cho Bookiee biết cảm nhận của bạn về bức thư hay về cuốn sách này nhé.


(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

______________________________

Bookiee - Sách là niềm vui


62 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentários


bottom of page