top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[94] Đập tan Trì hoãn

Ngay bây giờ hãy thắp sáng lên ánh sáng cho cuộc đời bạn đó là bỏ sự trì hoãn.Bạn có phải là một người trì hoãn ? Hãy trả lời những câu sau nhá:

Có bao giờ bạn muốn làm gì đó mà cứ nói rằng là để chút rồi làm chưa?

Có bao giờ bạn cứ lướt Mạng xã hội hàng giờ liền dù đang chạy deadline?

Bạn có từng lập kế hoạch rồi lại bỏ đó và bể kế hoạch của mình không?

Bạn biết là tập thể dục và uống đủ nước rất tốt nhưng lại lười?

Nếu bạn bạn trả lời là KHÔNG thì chúc mừng bạn thuộc Top những người không bị trì hoãn tốt đó nha.

Nếu câu trả lời bạn là CÓ thì rất tiếc bạn là một người trì hoãn rồi. Nhưng không sao, mọi thứ đều có cách giải quyết cả.

  1. Bước đầu tiên để bạn có thể giải quyết sự trì hoãn này là xác định Tại sao và những lý do bạn trì hoãn: lười, sự lo âu hay sự sợ bị thất bại,.....

  2. Sau khi đã xác định rõ ràng các lý do, nguyên nhân mà sinh ra sự trì hoãn rồi thì bạn sẽ bắt đầu bước tiếp theo đó là khắc phục một nó cách kỷ luật và đảm bảo không nóng vội như vậy mới thành công.

Vậy câu hỏi đặt ra làm thế nào bản thân có thể tìm hiểu rõ ràng được các nguyên nhân gây nên sự trì hoãn? Để khắc phục hiệu quả thì tôi cần phải làm gì? Tôi cần mua khóa học không? Tài liệu đâu để tôi dựa vào mà thực hiện và nó thật sự hiệu quả?

Vâng. Trong tình trạng đó thì bất kỳ ai cũng có những câu hỏi như vậy.

Hôm nay mình giới thiệu về một cuốn sách mình đọc rất nhiều lần về cải thiện sự trì hoãn này. Đó là cuốn: “ Muốn thành công nói không với trì hoãn - 21 nguyên tắc vàng đập tan sự trì hoãn” của tác giả Damon Zahariades.

Cách mà bạn tận dụng cuốn sách này thì qua 3 bước:

Bước 1: Cam kết sẽ thực hiện thay đổi thói quen trì hoãn.

Bước 2: Bạn cần phải xác định những khó khăn và trở ngại làm bạn trì hoãn.

Bước 3: Áp dụng những chiến lược và thủ thuật mà bạn đọc và học được từ cuốn sách này vào cuộc sống của bạn.

→ Bạn là một người theo chủ nghĩa cầu toàn, bạn cho mình là một kẻ lười biếng hay bạn muốn né tránh sự vất vả để chọn cho mình sự an nhàn ngay tại thời điểm đó,..... và những điều đó đều là những nguyên nhân gây cho bạn sự trì hoãn.


Có một câu nói rất hay của Benjamin Franklin như sau: “Bạn có thể trì hoãn, nhưng thời gian thì không. Và thời gian đã mất sẽ chẳng thể nào tìm lại được”.


Chính vì vậy trì hoãn sẽ làm cho bạn vui vẻ, thỏa mãn ngay tại hiện tại một buổi, 1 ngày; Nhưng nếu bạn cứ trì hoãn thì cuộc sống bạn sẽ tăm tối: tăm tối về nhận thức, tâm tối về tâm hồn, sự lười biếng sẽ càng ngày càng nhiều và bạn sẽ dậm chân tại chỗ dù thế giới ngoài kia không ngừng tiến lên phát triển. Tất cả thất bại trên đều đến từ SỰ TRÌ HOÃN.

Ngay bây giờ hãy thắp sáng lên ánh sáng cho cuộc đời bạn đó là BỎ SỰ TRÌ HOÃN.

Quyến sách:“ Muốn thành công nói không với trì hoãn - 21 nguyên tắc vàng đập tan sự trì hoãn” của tác giả Damon Zahariades, đây có lẽ là một đề xuất hay nhất mà mình có thể dành cho bạn.

Phần còn lại là sự CỐ GẮNG từ bạn nhé!!

Mình làm được thì bạn cũng sẽ làm được !!


 

Bài dự thi số 94

Thí sinh dự thi: Nguyễn Trung Nhân

Cuộc thi viết Trú đông: ấp ủ tâm hồn trong từng trang sách59 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page