top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Hãy Là Xương Rồng Mạnh Mẽ Chứ Đừng Mong Manh Như Bồ Công Anh

Tất cả mọi vết thương rồi cũng sẽ được chữa lành qua thời gian, dù cơn mưa có nặng hạt đến đâu thì cũng phải có lúc tạnh và cầu vồng tràn ngập sắc màu sẽ lại xuất hiện trên bầu trời đầy nắng.

“Đừng mong manh như bồ công anh trước gió, hãy là xương rồng mạnh mẽ trước bão giông”


Mỗi người chúng ta sinh ra luôn mang trong mình một sứ mệnh cao cả, nhưng để tồn tại và hoàn thành sứ mệnh ấy chưa bao giờ là việc dễ dàng. Đôi lúc trong cuộc sống, có người sinh ra đã vô cùng mạnh mẽ và cũng sẽ có những người vốn đã mang trong mình một vỏ bọc tự ti và yếu đuối. Dù là ai trong hoàn cảnh nào thì đều phải trải qua khoảng thời gian khó khăn với rất nhiều những thử thách, quan trọng hơn hết là bạn có dám mạnh dạn đứng dậy rồi bước tiếp hay chọn cách buông xuôi để mãi đắm chìm trong những thất bại và khổ đau.


Bồ công anh là một loài hoa tượng trưng cho sự yếu đuối luôn nhỏ bé và mong manh trước gió. Nhưng xương rồng lại là loài cây được biết đến như một đại diện gắn liền với ý chí kiên cường luôn nhẫn nại, mạnh mẽ trước mọi hoàn cảnh khắc nghiệt. Khi đứng trước giông bão của sự trưởng thành, không ít lần ta rơi vào trạng thái chán nản, tự ti, tuyệt vọng, chỉ muốn buông bỏ tất cả để tìm cho mình cảm giác bình yên. Nhưng được tồn tại và phát triển đã là điều may mắn nhất rồi. Hãy là xương rồng mạnh mẽ vượt qua bão giông đừng mong manh và nhỏ bé như bồ công anh trước gió.


Cuộc đời của mỗi người luôn phải trải qua rất nhiều những cung bậc cảm xúc khác nhau, việc hạnh phúc hay thất vọng nằm ngay trong chính những suy nghĩ của bạn. Có đôi khi ta bắt gặp rất nhiều vấn đề và khó khăn trong cuộc sống nhưng thay vì cứ mãi oán trách và đổ lỗi cho số phận, hãy cố gắng vực dậy tinh thần để tìm kiếm cho mình một con đường riêng, biến mọi thách thức trở thành động lực mạnh mẽ tiến về phía trước.


Tất cả mọi vết thương rồi cũng sẽ được chữa lành qua thời gian, dù cơn mưa có nặng hạt đến đâu thì cũng phải có lúc tạnh và cầu vồng tràn ngập sắc màu sẽ lại xuất hiện trên bầu trời đầy nắng. Chẳng ai cứ mang mãi trong mình một nỗi buồn, biết đâu chính những vấp ngã ấy lại khiến ta trưởng thành và chín chắn hơn trong suy nghĩ và cảm xúc. Vì thế đừng mong manh như bồ công anh trước gió hãy là xương rồng mạnh mẽ vượt qua bão giông và tỏa sáng theo cách mình mong muốn.


 

Bookiee - Sách là niềm vui

95 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

ความคิดเห็น


bottom of page