top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Bức Thư “Khao Khát Một Tuổi Thơ”

Thí sinh: Vũ Vũ


Hải Phòng, ngày 10/05/2021


Kính gửi Lucy Maud Montgomery


Người biết không? Những tác phẩm của người không chỉ là một thứ quý giá bởi giá trị nó mang lại mà còn là một nơi gửi gắm những trái tim bé nhỏ luôn luôn mong ước được sống lại với tuổi thơ dữ dội ấy.


Ngay từ cuốn sách “Anne tóc đỏ ở dưới Chái nhà xanh” đã cho con cái cảm giác xao xuyến khôn cùng. Chặng đường số phận của Anne lúc trầm lắng, lúc cao trào, tạo ra rất nhiều cảm xúc đặc biệt cho thính giả. Cô bé đơn thuần ấy là bức tranh phác họa chân thực tâm hồn của bao đứa trẻ. Cũng chỉ mơ ước được sống vui vẻ, hạnh phúc, làm những điều tưởng giản dị nhưng lại chứa đựng sự nâng niu, quan tâm của chúng.

Quả vậy, đọc sách con cảm giác như bản thân đã sống lại những năm tháng tuổi thơ ấy. Cũng hồn nhiên và đơn thuần biết bao. Mỗi con người sinh ra không được lựa chọn số phận của mình, nhưng họ có thể thay đổi nó theo cách họ muốn, như Anne vậy.


Mỗi cuốn sách về Anne đều mang một màu sắc, khung bậc cảm xúc khác nhau, tính cách cô bé cũng thay đổi dần, trưởng thành hơn, hiểu chuyện hơn và cũng biết yêu thương nhiều hơn. Điều đó chẳng phải rất tuyệt vời sao, đúng không người? Cô bé ấy chính là bức phác họa tinh tế về tuổi thơ mỗi con người, đặt mình trong đó, con mới thấy bản thân của hiện tại đã thay đổi rất nhiều. Nhưng điều ấy mới chính là quy luật của tạo hóa, càng như vậy chúng ta sẽ càng biết trân trọng hơn những gì ta đang có. Để rồi khi vòng luân chuyển của thời gian cứ quay mãi, quay mãi, chúng ta sẽ thấy từng phút giây quý giá biết chừng nào.


Điều cuối cùng con muốn gửi lời cảm ơn đến người, thưa Lucy Maud Montgomery, người đã mang lại không chỉ riêng con mà là tất cả các bạn có những phút giây để mơ mộng, để thỏa trí tưởng tượng, sống như cách của chúng ta.


Bạn có thấy đồng cảm với bức thư này không? Hãy chia sẻ cho Bookiee biết nhé!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________

Bookiee - Sách là niềm vui

4 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentários


bottom of page