top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Bức Thư “Đơn Giản Là Hạnh Phúc”

Thí sinh: Hà Phương Thảo


Thanh Hóa, ngày 18 tháng 5 năm 2021


Gửi người nghệ sĩ mang cái đẹp đến cho cuộc đời,


Đất trời đang chuyển mình vào những ngày giữa hạ, hôm nay là một ngày nắng khá gay gắt, tôi thức dậy để đón lấy cái ấm áp, cái tinh túy, cái thơm, cái tình của buổi sớm. Ngày hôm nay thật tuyệt bởi tôi đang sống rất hạnh phúc..... Và, hạnh phúc giản đơn đến từ việc yêu chính bản thân mình. Nhưng trong cuộc đời tôi, không phải tất cả những ngày tháng ấy đều có được như hôm nay.

Tôi là cô gái có ngoại hình khá cao lớn và sở hữu một tính cách khá mạnh mẽ, cá tính và có phần ngang bướng. Tôi đã luôn tự tin vào bản thân cho đến khi gặp phải một cú sốc về tâm lý, khiến tôi gục ngã đến nỗi không còn cách nào có thể vực dậy. Đó là khi tôi thi trượt cấp 3. Một cú trời giáng! Khiến bao nhiêu dự định, ước mơ, hoài bão, khát vọng tan biến trong chốc lát. May thay, tôi vẫn đậu vào trường công với nguyện vọng 2 như một sự chọn lựa không có dự tính trước. Quá hy vọng nên càng thất vọng, tôi bị cô lập khi không thể hòa hợp được với môi trường ở đây. Nhưng tổn thương hơn cả là tôi phải dừng lại tình bạn hơn 3 năm của mình. Tất cả nỗi tuyệt vọng đến đột ngột vào một lúc, dù vậy tôi không thể chia sẻ được với bất kì ai vì chẳng còn đủ tin tưởng. Và tôi chịu đựng những tổn thương ấy một mình. Đó là những tháng ngày tôi không còn muốn thức dậy để đón nhận ngày mới, tôi không đủ can đảm để tiếp tục đối diện với cuộc sống này, nhưng cũng không dám từ bỏ cuộc sống này.....


Chính vì “ Chúng ta có một cơ hội duy nhất để sống như mình muốn” (Phạm Lữ n) nên tôi đã tìm đến sách như một liệu pháp giúp tôi thay đổi để không đánh mất chính mình. Cuốn “ Nếu biết trăm năm là hữu hạn” của tác giả như một thứ ánh sáng chiếu xuyên thấu qua trái tim tôi. Cuốn sách có 40 chương, chủ đề xoay quanh cuộc sống rất thiết thực, rất tình. Cuốn sách cho tôi biết bản thân mình là một giá trị có sẵn nên mới trở nên đặc biệt, cho tôi biết gia đình luôn là điểm tựa vững chắc, dạy tôi sống có trách nhiệm, có ước mơ, chân thành, biết lắng nghe, biết yêu thương. Tác phẩm không phải là những triết lý khô khan, hay thể hiện sự độc đoán mà là sự trải nghiệm và truyền tải bằng cái tâm, cái tình, cái khao khát mang cái đẹp đến cho cuộc đời của người nghệ sĩ tài ba.


Chân thành cảm ơn tác giả Phạm Lữ n và tác phẩm “ Nếu biết trăm năm là hữu hạn” vì đã đồng hành cùng tôi suốt chặng đường tuổi trẻ. Đã giúp tôi chữa lành vết thương để tìm lại chính tôi, khiến tôi sống hạnh phúc và trọn vẹn hơn thế. Tác phẩm chính là hành trang giúp những người trẻ đối diện với cuộc đời và sống hạnh phúc bởi “ Nếu biết trăm năm là hữu hạn cớ gì ta không sống thật sâu...?” ( Phạm Lữ n)


Sau khi đọc xong “ Nếu biết trăm năm là hữu hạn” của tác giả tôi có niềm yêu thích với việc đọc sách. Vì nó không chỉ giúp tôi có được những kiến thức bổ trợ cho việc học tập, phát triển bản thân mà còn thay đổi cách nhìn nhận của tôi với cuộc sống. Tôi nhận ra sách luôn là người bạn tri kỷ của con người bởi nó hiện diện và bên cạnh chúng ta mọi lúc và còn là người thầy định hướng ta những lối đi đúng đắn.


Lời cuối cùng, sau tất cả tôi từng trải qua, và cả những gì tôi học được từ sách. Tôi quyết định chọn cho mình cách sống hết mình cho hiện tại. Điều đó không phải chối bỏ quá khứ hay mặc kệ tương lai mà thể hiện sự chân trọng quá khứ và khát khao trong tương lai. Để làm được điều đó, tôi cố gắng cháy hết mình cho hiện tại để không bỏ lỡ, hay nuối tiếc bất cứ điều gì trong cuộc đời. Tiến sĩ Chi Nguyễn cũng đã nói rằng: “ Cái cuộc sống của mình mà nó cảm thấy là vui nhất, hạnh phúc nhất khi mình sống trong hiện tại nhiều nhất”.


Cảm ơn!

Người viết

Hà Phương Thảo


Bạn có thấy đồng cảm với bức thư này không? Hãy chia sẻ cho Bookiee biết nhé!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________

Bookiee - Sách là niềm vui

1 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page