top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Bức Thư “Chuyện Con Mèo Và Con Chuột Bạn Thân Của Nó”

Tác giả: Vũ Bích Hà


Kính gửi tác giả Luis Sepúlveda,


Con chào ông, con xin tự giới thiệu, con tên là Vũ Bích Hà, đến từ đất nước Việt Nam. Năm nay con 9 tuổi, hiện tại con là học sinh của khối lớp 3 Trường Tiểu học Chí Linh.


Hôm nay con muốn nói về cuốn sách được mang tên là “Chuyện con mèo và con chuột bạn thân của nó”. Cuốn sách đã dạy con rằng phải biết yêu thương, đoàn kết thì mới có một tình bạn, một gia đình hạnh phúc. Có nhiều lúc, con không hiểu vì sao con lại lấy bút đánh dấu lại những từ, ví dụ như là từ “vị sô-cô-la”, “Max và Mix, hay Mix và Max”, “con chuột xinh đẹp”… Đối với con những từ này rất hài hước và thú vị.


Trong cuốn sách, có rất nhiều đoạn hay nhưng con ấn tượng nhất là đoạn: “Tôi là người luôn dành tình yêu cho những chú mèo. Tôi yêu mến tất cả các loài động vật nhưng tôi có một mối liên hệ đặc biệt với loài mèo. Cách đây rất lâu rồi, tôi từng gặp một thầy tử vi người Hoa và…ông bảo: “Thuở xưa, trong một kiếp trước đây, ông là một con mèo rất hạnh phúc, vì ông là con mèo được cưng chiều nhất của một viên quan.”


Đây là phần tác giả chia sẻ ở cuối cuốn sách, đoạn này đã cho con cảm thấy tình cảm và liên kết giữa tác giả và chú mèo. Con cũng rất yêu động vật như tác giả vậy. Hồi trước, nhà con có nuôi một em cún màu đen, con nhận nuôi nó từ lúc nó còn bé xíu. Mỗi tối, ba con và con đều dẫn nó đi dạo xung quanh chỗ con ở. Mỗi khi con đi học về, nó đều chạy ra quấn quýt dưới chân con. Con rất thương bé cún nhưng rất tiếc bé đã ra đi.


Con đã học được bài học sau khi đọc xong cuốn sách là luôn luôn đoàn kết, yêu thương và giúp đỡ khi bạn bè gặp khó khăn. Ở trên lớp, có lúc bạn không hiểu bài con đã nhiệt tình giúp đỡ.


Con cảm ơn tác giả đã viết những cuốn sách hay cho con và tất cả mọi người đọc. Con cảm thấy vui và phấn khởi khi đã được đọc sách của ông. Con muốn tác giả làm ra cuốn sách tên là “Con chó làm bạn với con mèo”, chủ đề về tình bạn vui vẻ của con chó và con mèo.


Con sẽ cố gắng học thật giỏi để có cơ hội được sang nước Chi Lê gặp ông để giao lưu, xin chữ ký và chụp hình về khoe các bạn trong xóm. Con muốn cùng ông viết ra một cuốn sách về một ngày phiêu lưu của con cún.


Con xin gửi lời cảm ơn đến ông. Con chúc ông mạnh khỏe và luôn luôn thành công trong công việc.


Trân trọng,

Vũ Bích Hà


Bạn có thấy đồng cảm với bức thư này không? Hãy chia sẻ cho Bookiee biết nhé!


(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________

Bookiee - Sách là niềm vui

5 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

コメント


bottom of page