top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay - Luis Sepúlveda

Đã cập nhật: 31 thg 7, 2022

Một câu chuyện đầy tính nhân văn và khiến ta phải suy ngẫm.Câu chuyện thực sự bắt đầu khi một con hải âu xấu số bị nhấn chìm bởi một cơn sóng và bị bao phủ bởi thứ chất lỏng như keo mà loài hải âu coi như tử thần. Với tất cả những sức lực cuối cùng, cô hạ cánh đến ban công nơi con mèo mun Zobra đang sưởi nắng. ... Và một lời hứa vô cùng quan trọng của chú mèo mun đã được tuyên hệ trước những lời trăn trối cuối cùng của cô chim hải âu. Chú hứa sẽ chăm lo quả trứng của cô, và hứa ….. DẠY NÓ BAY.

Một chuỗi những khó khăn đã liên tiếp xảy ra khi chú mèo quyết tâm thực hiện lời hứa của mình. Ấp trứng, Bảo vệ và Dạy bay. Cuối cùng, điều phi thường đã xảy đến nhờ vào tất cả tình yêu của cộng đồng mèo ở bến cảng Hamburg.

Bản thân tôi thực sự không thể kìm được nước mắt khi đọc đến đoạn mèo mun dỗ dành cô hải âu bé bỏng đang vô cùng nản chí:

"...Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta làm được điều đó..."

Đọc cuốn sách này, ta cảm nhận được tình yêu trong sáng như viên pha lê thuần túy và tự nhận ra lỗi lầm của loài người trong nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô hải âu.

Một câu chuyện đầy tính nhân văn. Một câu chuyện khiến tâm hồn ta nở hoa. Một câu chuyện khiến ta phải suy ngẫm. .


Người viết: Mỹ An 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

______________________________


Bookiee - Sách là niềm vui

387 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page