top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[25] "Mùa xuân - Mùa của những yêu thương"

Vậy là, lại một mùa Tết nữa ghé qua…Nhiều người thường nói rằng, Tết giờ không còn vui như ngày xưa, nhưng với mình, cảm xúc dành cho mùa xuân, dành cho mùa Tết vẫn nguyên vẹn như ngày nào.

Ngày bé ta mong chờ những ngày Tết để được mẹ mua cho quần áo mới, để được bố đưa đi chợ hoa sắm Tết, để được vui đùa với lũ trẻ cùng trang lứa và nhận những chiếc lì xì đỏ thắm từ những người thân yêu.

Khi trưởng thành, Tết đơn giản chỉ là được trở về nhà, được cùng gia đình chuẩn bị đón chào năm mới đến. Mình nhớ có câu nói rằng, nhà là nơi giông bão dừng sau cánh cửa. Đúng vậy, bao nhiêu mệt nhoài, bao nhiêu lo âu và tủi hờn đều tan biến khi ta bước chân vào cánh cửa nhà, nơi có vòng tay của mẹ sẵn sàng dang rộng vỗ về bao dung, nơi có tiếng nói của bố sẵn sàng an ủi và động viên ta trên bước đường đời. Dù ta có lớn bao nhiêu thì trong mắt bố mẹ, ta vẫn là đứa trẻ cần được chở che, cần được chỉ bảo.


Năm nào cũng vậy, mỗi dịp Tết đến xuân về là nhà mình lại cũng nhau dọn nhà ngày 22 Tết để ngày 23 làm mâm cơm tiễn ông Công ông Táo về trời. Bố mẹ mình cũng bắt đầu đi chợ hoa mua đào quất, đi sắm sửa bánh kẹo và mứt Tết. Cứ đến 27 âm lịch là nhà mình sẽ cùng nhau gói bánh chưng, trang trí nhà cửa để sẵn sàng đón Tết.


Với mình, khoảnh khắc đẹp nhất mà mình mong chờ vào dip Tết chính là thời khắc đêm giao thừa, còn gì ý nghĩa hơn vào những phút giao thời tạm biệt năm cũ và chờ đón nắm mới, cả nhà cũng quây quần bên nhau xem Táo Quân, làm mâm cỗ cũng Tổ tiên và chuẩn bị lì xì đỏ cho những ngày Tết, cùng nhau nghe những giai điệu xuân tươi vui, cùng ôn lại những kỷ niệm của một năm đã qua và lắng nghe âm thanh tiếng pháo giao thừa khi đồng hồ vừa điểm năm mới sang.


Gia đình mình thường cùng nhau đi lễ chùa đầu năm vào đêm giao thừa, khi tiếng chuông chùa vang lên, cùng cầu chúc cho những người thân yêu luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an.


Mỗi một cái Tết, đều gắn liền với một câu chuyện, và với mình, Tết năm nào cũng đều có sắc màu và vẻ đẹp của riêng nó, chỉ cần được trở về nhà, được thấy ông bà bố mẹ khỏe mạnh, được thấy đàn trẻ thơ bi bô nô đùa, được thấy gia đình sum vầy quây quần bên nhau đã là một điều vô cùng may mắn và hạnh phúc rồi.


Cầu chúc cho gia đình ta một năm mới mạnh khỏe an khang và chúc cho mỗi chúng ta luôn bình an hạnh phúc!

 

Bài dự thi số 25

Thí sinh dự thi: Lê Thị Hậu

Cuộc thi sáng tạo: Ta Nói Gì Về Mùa Xuân?


11 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Bình luận


bottom of page