top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[04] Mùa xuân của khởi đầu và kết thúc

Gửi cậu, “mùa xuân nhỏ của tôi”

 


Hương thơm mùa xuân làm tôi xao xuyến, đắm mình vào hồi ức năm ấy. Liệu bây giờ mùa xuân của cậu có còn chút kỉ niệm nào về tớ?

 

Mùa xuân năm 12 tuổi, cậu đã bước vào đời tớ như ánh nắng ấm áp của mùa xuân soi rọi trái tim tớ. Lúc ấy tớ và cậu là đôi bạn thân mà ai ai cũng biết đến, lãng mạn như đôi tình nhân nhưng chỉ mãi dừng ở tình bạn. Tớ đem lòng thích cậu đã lâu nhưng lại chẳng dám tiến đến vì tớ sợ… sợ sẽ mãi mất cậu. Tớ cứ thế mà ở bên cậu với tư cách là “bạn thân”. Có lúc tớ ghen tị với các cô gái ở gần cậu, tớ ích kỷ muốn lấy thêm một chút tình cảm từ cậu. Nhưng tớ phải làm sao đây? Đây chỉ là tình yêu đơn phương của mình tớ, tớ làm sao dám đòi hỏi thêm chút tình cảm của cậu

 

Tớ cứ im lặng mãi đến tận cuối năm 12 năm ấy. Tớ không muộn hối hận vì cứ mãi im lặng như thế

 

Mùa xuân năm 18 tuổi. Cầm trên tay là lá thư tình, lá thư được tớ viết một cách vụng về nhưng chứa đựng mọi cảm xúc của tớ. Tớ đứng chờ cậu ở trên con đường nhỏ vắng lặng đầy sắc hồng của hoa anh đào mùa xuân. Tớ chờ đến lúc cậu đến và trao cho cậu lá thư nhỏ ấy, tớ đã lấy hết dũng khí để nói” tớ thích cậu”. tôi thấy cậu chỉ im lặng cúi đầu xuống đất, tôi cứ chờ, chờ câu trả lời của cậu. Nhưng cậu vẫn cứ im lặng sau đó chạy đi, tớ nhìn cậu chạy đi mà khuỵa xuống ôm mặt khóc không lên tiếng.

 

Tại sao lai tàn nhẫn với tớ như thế? Tớ chỉ một câu trả lời cho mối tình đơn phương 6 năm ấy.

 

Rồi cậu cứ tránh mặt tớ. Cậu thậm chí còn không cho tớ cơ hội hỏi . Năm 12 cuối cùng đã trôi qua với sự tiếc nuối của mối tình đơn phương ấy.

 

Mùa xuân có bắt đầu cũng có kết thúc. Cậu là kỉ niệm mùa xuân nhỏ của tớ vào thời niên thiếu. Tớ chỉ có chút tiếc nuối, tiếc nuối vì không nhận được câu trả lời của cậu.

 

Tớ chỉ có thể chúc cậu hạnh phúc, mùa xuân nhỏ của tớ.


 

Bài dự thi số 4

Thí sinh dự thi: Nguyệt

Cuộc thi sáng tạo: Ta Nói Gì Về Mùa Xuân?

36 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentarios


bottom of page