top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[03] Mùa Xuân của Tôi và Người Đặc Biệt

Gửi cậu, người đặc biệtMùa Xuân, mùa đầu tiên của năm mới, mùa của thi giữa kì trong suốt khoảng thời gian học sinh, mùa của những công việc giao thoa từ năm cũ sang năm mới để đón kì nghỉ dài nhất quây quần bên gia đình. Một điều đặc biệt liên tiếp hai năm nay, ba tháng đầu năm chúng ta dành cho nhau thời gian suy nghĩ về hành trình đã qua nhẹ nhàng và không một thông báo chính thức nào rồi lại yêu thương nhau và gặp trực tiếp một tiếng trên ngày.


Cậu còn nhớ, ngày lễ tình nhân vào tháng hai năm hai ba trong tiết trời Xuân đẹp với nhiều cặp tình nhân trên trường tôi đang học dành cho nhau những vô tư, hồn nhiên và vun vén cho tình tuổi học trò thì bỗng dưng tôi nhận thông báo có bức thư và phần quà. Nói rằng, cảm xúc bất ngờ kèm theo sự xúc động ,hai má tôi đỏ ửng lên như em bé mới được cho kẹo. Khi mở bức thư Mùa Xuân ngày tình nhân đầu tiên của cậu với tư cách là bạn bè tôi đã khóc. Trích từ bài của cậu: “Ai cũng xứng đáng có được hạnh phúc nhỉ và Tít (tên người nhận thư) cũng vậy ”. Đến thời gian một năm sau, khi đọc lại tôi cảm nhận rằng những gì đi qua, chúng ta bên nhau khi không cùng chung mái trường, thời gian gặp ít hơn và khoảng cách cũng xa hơn nhưng chưa bao giờ hết tôn trọng và giúp đỡ nhau điều “hạnh phúc” tôi nhận được là những ngày được an ủi sau những ngày mệt mỏi và áp lực, những câu chuyện mà cậu kể tiếp động lực cho tôi. Khi nhận món quà thứ hai trong cùng một ngày mùa xuân lễ tình nhân, chiếc vòng tay hạt chữ “ SSTID”. Đối với tôi, Tít là cái tên gắn bó cùng từ ngày bắt đầu cố gắng rap những câu đầu đến những sân khấu đầu của hành trình và kể cả sau này. Mùa Xuân của cô gái mạnh mẽ ra sao hay người tập luyện âm nhạc hành trình những ngày đầu tiên. Chiếc vòng tay ý nghĩa cậu động viên tôi tiếp tục cố gắng và nỗ lực để có những thành quả đầu tiên. Mùa Xuân đầu tiên khi nhận quà của cậu, tôi đã đọc đi đọc lại biết bao lần và treo trên góc học tập sự tôn trọng.


Mùa Xuân năm hai ba, cũng chính là khoảng thời gian chúng ta vào tháng ba, tháng cuối xuân để chuẩn bị bước sang mùa hè. Sự kiện thi đại sứ trường, lần đầu tiên cô gái mới tập luyện âm nhạc trình diễn nhạc với nhịp nhanh và lời có vần điệu. Trên sân khấu hay trong lúc tập luyện sau giờ học vào đêm khuya những âm thanh được ghi âm, dòng tin nhắn động viên của cậu là động lực để tôi chiến đấu. Nhưng sự thật chúng ta dừng liên lạc, không gặp nhau dù tôi nghĩ tích cực chỉ là bận thôi mà. Sau ngày thi diễn ra, dòng tin nhắn xin lỗi của cậu một lần nữa nước mắt tôi rơi. Những cuộc thi diễn ra liên tiếp sau ngày nghỉ dài đón Tết cổ truyền vì vậy thời gian ít ỏi, gặp nhau còn khó khăn. Phải chăng, đây có phải khoảng thời gian nghỉ suy ngẫm về tất cả những điều đã qua trong suốt bốn năm cấp hai cùng lớp?


Mùa Xuân hai tư năm nay, một sự thật rằng khoảng thời gian nghỉ để suy ngẫm về những gì đã qua lại đến, từ thời gian Tết đến hiện tại đã lặp lại như năm hai ba. Có phải là thường niên hay chỉ là vô tình hoặc cố ý?


Một điều tuyệt vời và cơ hội lần hai trong khoảng thời gian trước kì nghỉ dài nhất là cơ hội dự chương trình tại ngôi trường cậu đang học, nhìn con người hướng nội  bao nhiêu phần trăm nhưng hai đứa làm bạn cũng ngoại với nội rõ nên đôi khi là chấp nhận và tôn trọng nhau. Cậu đã biểu diễn múa và nhảy, với đôi mắt nhìn không dừng để thưởng thức tâm sức tập luyện một tháng gấp rút và ngắm nhìn sự xinh đẹp. Ngoài ra trên tay điện thoại quay như người hâm mộ. Được hiếm hoi như vậy, cảm ơn lần nữa đã mời năn nỉ bé và ước mơ của tôi cũng vậy, một ngày nào đó, trên sân khấu biểu diễn tôi được cậu dự tư cách khán giả trực tiếp. Mùa Xuân này thật đặc biệt, được dự xem cậu biểu diễn tại ngôi trường cậu theo học cũng phải nhờ vào những mối quan hệ câu lạc bộ Nhật Bản trường THPT Thăng Long đã hỗ trợ rất nhiều.


Mùa xuân của hai năm thật trùng hợp và có những cảm xúc, sự kiện đặc biệt diễn ra, tôi vẫn đang tôn trọng và trân quý những điều đã qua.


Thật sự là thời gian cấp ba đã trôi gần chặng kết thúc rồi,nhiều kế hoạch quan trọng sẽ thực hiện để tiến gần hơn năm cuối cấp nhanh nhỉ và tương lai sau này. Từ ngày trải qua những ngày không biết nói gì khi ngồi cạnh nhau, nói chuyện đến lúc phải đưa ra quyết định giữa muôn vàn lời ra tiếng vào, dừng tám tháng và mùa xuân đặc biệt hai năm rồi đấy

Thật sự là Minh không giỏi thể hiện cảm xúc hay văn không trơn tru đôi khi là khó hiểu nhưng mà mong bạn hiểu hết mọi thứ dưới đây.


Năm nay thật sự có nhiều công việc dù đôi lúc mệt nhưng nhiều khi để lại những kỉ niệm mà sau này có thể khó thực hiện ở các cấp độ tuổi cao hơn.


Năm nay, cũng giai đoạn cuối cấp ở nửa sau, nhưng trước đó bước vào giai đoạn cuối cấp, những mục tiêu của đam mê, những hoạt động club diễn ra mong rằng cậu sắp xếp thời gian tham gia.


Còn kỉ yếu nữa nhỉ, thật sự là chuẩn bị nhanh quá trời ạ. Bốn năm cấp hai chưa có cơ hội rồi, nếu được mong được bạn chứng kiến thời khắc đó và chụp những tấm hình nói lên nhiều điều.


Thật sự là 2023, nhiều điều để nhớ cho dù ngày gặp nhau một tiếng để nói,có những hôm tích cực truyền động lực hay cười vô tri lắm cơ nhưng có hôm nước mắt đã rơi với câu chuyện chỉ biết buồn mà không giấu nổi và mùa Xuân nào cũng trùng hợp và đặc biệt lắm ạ

Cho dù sao trải hai đời xe trải qua lúc phải chạy gấp kịp giờ hay thời tiết nắng gắt hay gập lụt thì mỗi ngày đều tiếp động lực sau cả ngày chính khóa và những ca học tối chỉ kịp ăn trên xe, ăn vội hoặc tiêu cực hơn là không ăn.


Viết dài với cách viết chả giống ai, không theo mẫu mở kết nào nhưng mọi cảm xúc, điều muốn nói đã được diễn đạt tự nhiên nhất.


Lời kết, thật sự mong rằng cậu luôn có sức khỏe thật tốt để chiến đấu với cuộc đời nhiều lúc không như mơ, đạt mục tiêu và mong rằng cậu chịu đựng tính cách của Minh và tiếp tục làm bạn lâu hơn nữa, nếu có cãi nhau hay đột ngột không có gì trầm lại đừng một lần nữa.


Mùa Xuân nữa lại lặp lại liệu có mở khóa hay đóng khóa?


 

Bài dự thi số 3

Thí sinh dự thi: SSTID

Cuộc thi sáng tạo: Ta Nói Gì Về Mùa Xuân?

192 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page