top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[18] Đông ấm áp

Vậy nên các bạn ơi, nếu như bạn cảm thấy cô đơn hay bế tắc thì đừng vội suy nghĩ tiêu cực mà hãy tìm tới sách nhé!Tôi vẫn còn nhớ như in mùa đông của hai năm trước, khi đó trời lạnh lắm, lạnh tới mức tôi không muốn dậy khỏi chăn để đi học. Trong cái thời tiết lạnh lẽo này tôi chỉ muốn cúp học, tôi thực sự đã cúp học, không phải một lần mà tới hai ba lần. Khi đó tôi cực kỳ ghét mùa đông, chỉ mong nó mau chóng qua đi hoặc là biến mất luôn cũng được.


Bố mẹ tôi đi làm từ sớm không biết được rằng tôi đã cúp học nhiều lần, tôi cứ nằm ở trên giường từ sáng sớm tới chiều tối hoặc khi nào đói thì xuống bếp tìm đồ ăn, ăn xong lại trèo lên giường nằm tiếp. Khi đó tôi không biết việc làm của mình có đúng hay không nhưng tôi biết điều đó khiến tôi cảm thấy vui vẻ và thỏa mãn.


Bản thân tôi chính là một người hướng nội, ra ngoài rất ít khi giao tiếp với người khác, đặc biệt ở trong lớp tôi có rất ít bạn thậm chí là không có một ai. Mỗi khi mùa đông tới, nhìn mọi người tay trong tay thủ thỉ những lời tâm tình hay cười đùa nói về một câu chuyện thú vị nào đó tôi lại cảm thấy ghen tị. Ghen tị bởi vì tôi không có một ai để nghe mình tâm sự, ghen tỵ bởi vì mỗi khi mùa đông tới mọi người vui vẻ quây quần bên nhau còn tôi thì lại cô đơn một mình.


Chắc có lẽ ông trời cảm thấy tôi rất đáng thương nên đã cho tôi đọc được cuốn sách "Tôi tìm thấy hoa vàng trên cỏ xanh" của tác giả Nguyễn Nhật Ánh, cuốn sách nằm ngay trên bàn học mà không có chủ nhân của nó, tôi tiện tay cầm lên đọc.


"Nắng mưa là bệnh của trời

Tương tư là chuyện của tôi yêu nàng."


Đó là một cuốn sách với một tuổi thơ hồn nhiên mơ mộng. Là tình yêu đầu đời ngây thơ trong sáng. Là tình cảm gia đình thiêng liêng, đáng trân trọng. Và cuối cùng là tình người nơi làng quê thân thương. Chỉ trong một cuốn sách mà tôi đã học được rất nhiều điều về cuộc sống này, nó có cả mặt tích cực và tiêu cực nhưng những nhân vật trong đây cũng không vì thế mà từ bỏ, họ vẫn đứng lên và sống tiếp. Chỗ nào đó trên cơ thể tôi chợt trở nên ấm áp, phải chăng trái tim tôi đang được sưởi ấm?


Đọc xong cuốn sách này tôi nhận ra một điều rằng người tốt chưa chắc đã được hạnh phúc, kẻ khôn chưa chắc đã được hưởng nhiều và người hạnh phúc chưa chắc đã cảm thấy mình hạnh phúc.


Ngoài trời vẫn lạnh như mọi khi, gió vẫn thổi theo từng đợt nhưng dường như tôi không còn cảm thấy lạnh như trước nữa, thay vào đó là một cảm giác bình yên, ấm áp đến lạ. Hoặc chính những câu văn nhẹ nhàng, giản dị kể về cuộc sống hằng ngày của tác giả Nguyễn Nhật Ánh đã sưởi ấm trái tim lạnh lẽo trong mùa đông của tôi.


Khi vừa tan học tôi đã chạy ngay ra hiệu sách mua cuốn "Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh" tới tận bây giờ tôi vẫn còn giữ cuốn sách đó và đọc không dưới mười hai lần, tôi còn mua rất nhiều cuốn sách khác của tác giả Nguyễn Nhật Ánh. Giờ đây tôi không còn cảm thấy cô đơn mỗi khi mùa đông về nữa bởi vì tôi đã có sách làm bạn.


Vậy nên các bạn ơi, nếu như bạn cảm thấy cô đơn hay bế tắc thì đừng vội suy nghĩ tiêu cực mà hãy tìm tới sách nhé! Bởi chúng chính là nơi để chúng ta giải tỏa phiền muộn, thậm chí chữa lành cảm xúc của ta nữa đó.


 

Bài dự thi số 18

Bút danh: Ngọc Ánh

Cuộc thi viết Trú đông: Ấp ủ tâm hồn trong từng trang sách

789 lượt xem25 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

25 Comments


Lê Hoàng Quyên
Lê Hoàng Quyên
Nov 22, 2022

t không có ý gì đâu nhưng mà t phải nói, b nên chăm học lên đi nhé bởi ngoài kia có không biết bao nhiêu người muốn đi học còn không được đi đâu

Like

Lê Hoàng Quyên
Lê Hoàng Quyên
Nov 22, 2022

Ghét mùa đông thì ghét thôi mắc mớ gì mà phải nghỉ học? Bố mẹ b vất vả kiếm tiền cho bạn ăn học ko phải để cho b phung phí như vậy

Like

Thu Thủy
Nov 22, 2022

bài này đem thi thi quá là hợp lý luôn, chắc có lẽ t cũng phải lấy một bài đi thi mới được kkk biết đâu lại đc giải

Like

Ngọc
Ngọc
Nov 22, 2022

Tới tận bây giờ t mới thấm câu nói "người tốt chưa chắc đã được hạnh phúc, kẻ khôn chưa chắc đã được hưởng nhiều và người hạnh phúc chưa chắc đã cảm thấy mình hạnh phúc." cảm giác nó rất là đúng luôn

Like

Hạ Yến Phi
Nov 22, 2022

Nói thật là tôi bị ép đọc chứ tôi không có muốn đọc cái này đâu -.- nhưng mà đọc xong thấy cũng hay hay^^

Like
bottom of page