top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[Review] Những Cuốn Sách Giúp Tự Bạn Tự Tin Hơn Trên Hành Trình Tuổi 20

Đã cập nhật: 1 thg 4, 2023


Nếu hôm nay không sống hết mình với tuổi trẻ, những tháng ngày về sau, ta nắm giữ được điều gì?


Bookiee - Sách là niềm vui

Tuổi trẻ - quãng thời gian tươi đẹp với biết bao ước mơ và hoài bão, là hành trình gắn liền trong đó là giá trị vô giá về tình yêu, gia đình, bạn bè, sự nghiệp hay lí tưởng sống. Trên con đường chinh phục những ước mơ, không khó để bắt gặp những thách thức và khó khăn, với từng bước chân chập chững đầu đời ta vô tình phải đối diện với chính những hoài nghi và tự ti trong suy nghĩ và định hướng.


Thấu hiểu được những băn khoăn và trở ngại trên hành trình tuổi trẻ, ba cuốn sách sau sẽ giúp ta phần nào vững bước hơn trong giai đoạn trưởng thành. Từ đó, chúng ta hình thành nên cái nhìn rõ nhất về tâm hồn và vẻ đẹp của chính bản thân, để rồi một mai khi nhìn lại ta vẫn mãi nhớ về ngày tháng đẹp nhất của đời người với tên gọi là thanh xuân.


1. 20 tuổi trở thành người biết nói, giỏi làm - Alphabooks Biên Soạn


Bookiee _ Sách là niềm vui

20 tuổi là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người với biết bao ước mơ và khát vọng hướng tới tương lai. Bên cạnh đó, nó còn đánh giấu với những bước đi đầu tiên trên hành trình trưởng thành, cùng vô số các ngã rẽ mà ở đó việc hòa mình để thích nghi với xã hội hiện tại không chỉ đòi hỏi một sự nỗ lực không ngừng nghỉ, mà đi kèm với nó còn là những trang bị cần thiết cả về kiến thức, kỹ năng và tâm lý.


“20 tuổi trở thành người biết nói, giỏi làm” là cuốn sách tổng hợp 35 kỹ năng giúp các bạn trẻ luôn giữ được sự tự tin và nhiệt huyết, từ đó tìm ra cách ứng đối thông minh nhất trong nhiều tình huống giao tiếp. Quan trọng hơn hết, nội dung còn hướng đến rèn luyện cho các bạn trẻ vừa rời khỏi giảng đường đại học một phong thái đĩnh đạc, đúng mực, thái độ cầu tiến, khiêm tốn và khả năng cân bằng cảm xúc trong mọi hoàn cảnh. Có như vậy, sự nhiệt tình và năng động mới được phát huy hiệu quả nhất trong công việc và cuộc sống.


“20 tuổi … Bạn không còn là trẻ con. Nhưng cũng chưa thực sự trưởng thành. Bạn chỉ đang bắt đầu hành trình đầy sóng gió để trưởng thành thôi”.2. Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn


Bookiee _ Sách là niềm vui

“Sau những lần thất bại trong cuộc sống, sau những va vấp của tuổi trẻ, từ bao giờ chúng ta đã tự thuyết phục bản thân rằng mình là một người bình thường, mình không có gì đặc biệt, rằng hãy thôi mơ mộng viển vông, hãy chấp nhận sống một cuộc đời bình thường, có những công việc bình thường. Và rồi chúng ta chết đi, trên tấm bia mộ ghi: Đây là nơi yên nghỉ của một người hoàn toàn bình thường”.


Tiêu đề của cuốn sách là một câu hỏi khó, một câu hỏi chưa có lời giải nhưng lại là câu hỏi khiến người ta không vội lướt qua nhưng cũng chẳng ngẩn người lại vội tìm đáp án. Thanh xuân như một cơn mưa đầu hạ ai cũng đã từng trải qua một lần, mà trong đó xen kẽ không chỉ những hoài bão và lòng nhiệt huyết cả tuổi trẻ mà còn mang một nỗi buồn không tên. Ở độ tuổi được xem là đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người, chúng ta thường dễ hoài nghi và nhầm lẫn về những giá trị và năng lực nội tại. Đã bao giờ bạn ngồi lại để ngẫm nghĩ và tự hỏi chính mình rằng: Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? hay Chúng ta có thật sự đã sống hết mình cho tuổi trẻ?


“Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu” của tác giả Rosie Nguyễn là một cuốn sách thuộc thể loại self-help được chia thành năm phần, mỗi phần đều ẩn chứa một câu chuyện về định hướng cá nhân thông qua những bài học, lý tưởng sống hay những suy nghĩ và hành động của bản thân trong từng ngã rẽ cuộc đời.


Với những chiêm nghiệm và kinh nghiệm của riêng mình, Rosie Nguyễn đã mang đến cho người đọc những thông điệp với tư tưởng và thái độ tích cực nhất. Qua đó giúp các bạn trẻ chưa xác định rõ sở thích và đam mê của mình có được cái nhìn khái quát và rõ nét hơn cả về mục tiêu và hoài bão trong tương lai.3. Tìm đường tuổi 20s - Trần Thị Thùy Trang


Bookiee _ Sách là niềm vui

Nguồn: Downloadsach.com


Có bao giờ bạn cảm thấy ghen tị với những thành công của người khác? hay Có bao giờ bạn thấy bản thân thật nhỏ bé và vô dụng trước những mục tiêu và dự định trong tương lai? Tuổi trẻ là khoảng thời gian tràn ngập những kỉ niệm đẹp cả về ước mơ và lòng nhiệt huyết. Trải qua nhiều thời kỳ trong giai đoạn trưởng thành, chúng ta thường phải đối diện với vô số những áp lực từ môi trường bên ngoài, nỗi mặc cảm và tự ti trong suy nghĩ và cảm xúc dần hình thành khi ta phải tự mình trải qua những tháng ngày tràn ngập giọt nước mắt, nỗi cô đơn, áp lực và lo lắng.


Trên hành trình tìm đường tuổi 20 của chính mình, Trần Thị Thùy Trang từ một cô gái nhút nhát với tính cách hướng nội đã tự mình dũng cảm đứng lên đấu tranh với chính những cảm xúc tiêu cực, định kiến và giới hạn của bản thân để rồi theo đuổi và chinh phục mọi mục tiêu tưởng chừng không bao giờ với tới.


Trong cuốn sách của mình, Thùy Trang đã mang đến cho người đọc những giá trị quý giá về niềm tin, sự nỗ lực, sự tin tưởng từ chính năng lực nội tại bên trong bản thân, giúp các bạn trẻ đưa ra được những giải pháp, tạo động lực giải quyết mọi sự tự ti và nỗi sợ vô hình bên trong mình.


“Khi ta nỗ lực đủ nhiều, quyết tâm đủ lớn, năng lực đủ “chín”, kiểu gì cũng có ngày cơ hội xuất hiện để ta được “hái quả”.Lời Kết


Con đường đi tìm chân lý để thành công chưa bao giờ là chuyện dễ dàng, đôi khi chúng ta vô tình chùn bước trước những ngã rẽ và thử thách. Việc mạnh mẽ đối diện rồi bước tiếp sẽ là hành động mang lại cho ta vô số những giá trị tích cực trong cuộc sống. Vì thế ba cuốn sách trên sẽ là hành trang giúp các bạn trẻ nắm bắt được những cơ hội hiện tại và vững tin hơn trên hành trình tương lai.


Hãy cứ là chính mình, mạnh mẽ và tự tin như bồ công anh trước gió, dám nghĩ, dám làm, dám thử thách kể cả gian nan và khó khăn để rồi đến cuối cùng điều ta nhận lại được là những trải nghiệm giá trị và ý nghĩa của tuổi thanh xuân.


Người viết: Ngọc Huyền.
Thiết kế: Tuyết Mai

(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


Bookiee - Sách là niềm vui


Bài đăng liên quan

Xem tất cả

4 bình luận


Khánh Hoa Trần Đoàn
Khánh Hoa Trần Đoàn
13 thg 5, 2022

Sắp sang tủi 20 rồi mà mới đọc được 2/3 quyển này thuiii

Thích

Nguyen Thu Minh
Nguyen Thu Minh
20 thg 4, 2022

Cực kì cuốn hút


Thích

Nguyễn Mai
Nguyễn Mai
20 thg 4, 2022

Chúng ta có sức trẻ hãy cứ làm điều ta muốn. Theo đuổi đam mê bất tận. Dù khó khăn đến mấy hãy cứ bước tiếp. Mỗi bước đi mang lại cho chúng ta những kinh nghiệm và trải nghiệm đáng quý.

Thích

Nguyễn Mai
Nguyễn Mai
20 thg 4, 2022

Mình đã đọc cuốn sách của Rosie Nguyễn và cảm thấy rất hay, rất ý nghĩa. Nó đã truyền động lực rất nhiều cho mình❤️

Thích
bottom of page