top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Quán Phở Buổi Sáng Ở Sài Gòn

Quán phở buổi sáng khá đông khách, ăn sáng bây giờ kén chọn quá chừng!Quán phở buổi sáng khá đông khách, ăn sáng bây giờ kén chọn quá chừng!


Ăn cơm tấm thì khó tiêu hóa, ăn món chiên thì đầy bụng khó làm việc,... Vì vậy món phở có lẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho dạ dày vào buổi sáng. “Chị ơi, một tô nạm, thêm giá trụng.” “Chị ơi, một tô tái, đầu hành trụng, nước béo nha chị.” “Chị ơi, một tô chín không hành.”

Quán phở Sài Gòn dù nhỏ nhưng rộn vang. “Cho em một tô tái, giá trụng, hột gà nữa nha!”. Bà chủ nghe giọng khách quen “Ừa, chờ chút, của cưng có liền.”


Chừng vài phút, đồ ăn được dọn lên, sẵn sàng cùng tương đen, tương ớt, sa tế và một chút chanh. Buổi sáng mà ăn phở tái thì nhiều năng lượng lắm, có thêm hột gà nữa, xì xụp xì xụp ăn và “tính tiền chị ơi”.


Vậy đó, Sài Gòn buổi sáng làm sao kể hết được...


Ký ức của bạn về một quán phở như thế nào? Hãy chia sẻ cho Bookiee biết nhé!


Người viết: Phúc Hải
Người thiết kế: Mỹ Hão

(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________


Bookiee - Sách là niềm vui

16 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page