top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Hãy Yêu Thương Người Khác Mình

Nước thêm nước vẫn là nước, muối thêm muối vẫn là muối. Chua ngọt cay nhạt mặn, năm vị điều hoà, cùng tồn tại hòa trộn tạo ra trăm ngàn vị khác. Vật đã thế, sự việc cũng thế, con người càng thế” - st


Nước thêm nước vẫn là nước, muối thêm muối vẫn là muốiNhững vẻ đẹp khác nhau


Trên thực tế, mỗi vật đều có tính chất khác nhau, có vẻ đẹp khác nhau. Hổ dễ nổi nóng, khỉ hấp tấp, cừu hiền lành. Động vật đã vậy, thực vật lại càng thú vị hơn. Trên đời này không bao giờ có hai chiếc lá giống hệt nhau. Cả những thứ cùng loại cũng không phải nhất thành bất biến huống chi là những vật khác nhau hoàn toàn.


Cả những thứ cùng loại cũng không phải nhất thành bất biến huống chi là những vật khác nhau hoàn toàn

Con người cũng như vậy… Nhưng nạn phân biệt chủng tộc khiến nhiều người sống khổ sống sở, kỳ thị giới tính khiến người người sống trong gò bó.Niềm yêu thương chân thành

Theo quyển “Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay” của tác giả Luis Sepúlveda đã viết rằng: “Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự rất khó khăn...”.


Chính trái tim nhân hậu, tràn trề thứ tình cảm mới gọi là “yêu thương chân thành”. Đúng vậy! Chính tình yêu thương vô bờ ấy đã khiến trái tim của cô hải âu nhỏ xích lại gần hơn với Zorba.


Chính tình yêu thương vô bờ ấy đã khiến trái tim của cô hải âu nhỏ xích lại gần hơn với Zorba


Hay một bài hát rất hay mà tôi từng nghe của ca sĩ Trúc Nhân:


(Bài hát "Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời" - Trúc Nhân. Nguồn Youtube)

Thế giới này đầy những nghịch lý và khác biệt, nhưng bỏ qua những khác biệt đó để hướng đến tình yêu thương thì cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.Sau khi đọc bài chia sẻ này, hãy sống tích cực hơn nhé!


Người viết: Nguyễn Hải Yến
Người thiết kế: Nguyễn Ngọc Minh Anh và Võ Thị Ngọc Hân

(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

______________________________

Bookiee - Sách là niềm vuiBài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page