top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Giải Tỏa Năng Lượng Tiêu Cực Đúng Cách

Đã cập nhật: 7 thg 3, 2023

Hãy biết “đuổi” cảm xúc tiêu cực đi một cách đúng đắn và hiệu quả...Cuộc sống ngày càng phát triển, hiện đại và đem đến cho chúng ta rất nhiều tiện ích và vật chất hưởng thụ. Nhưng trái ngược với những điều tích cực đó, cảm xúc của con người dường như cũng bị ảnh hưởng tiêu cực không kém. Việc phải thường xuyên đối mặt với những điều ấy thực sự rất khó khăn và không phải ai cũng có thể giải phóng hay “tiêu hóa” được nguồn năng lượng độc hại đó.

Có một người thầy từng tâm sự với tôi rằng ba của thầy đã mất được vài năm nên với thầy hiện tại, mẹ là tất cả. Hối hận là tất cả những gì thầy cảm nhận được khi nghĩ đến người cha quá cố của mình.

Công việc của thầy khá áp lực, không chỉ đơn giản là truyền dạy kiến thức mà còn rất nhiều điều khác khiến thầy rất mệt mỏi. Trong mắt mọi người, thầy là một người rất hòa đồng, vui vẻ, không một ai nghĩ rằng sâu thẳm trong thầy đang chất chứa nhiều nỗi niềm, muộn phiền. Trái ngược với vẻ bề ngoài hòa đồng, khi về nhà thầy thường xuyên cáu gắt với người thân và gia đình.

Cũng dễ hiểu thôi! Con người ta đôi khi mặc niệm trong tâm trí rằng gia đình là nơi luôn che chở và bên cạnh ta mãi mãi nên dường như ta trở nên hời hợt và ít khi quan tâm đến cảm xúc của họ. Còn với những mối quan hệ bên ngoài khác, chúng mong manh, dễ vỡ hơn nhiều nên lúc nào ta cũng cố gắng duy trì tốt đẹp.

Suy nghĩ đó chỉ tồn tại cho đến ngày mà ba thầy mất. Nghe tin như sét đánh ngang tai, thầy hối hận, ngày qua ngày trách móc bản thân vì đã luôn cáu gắt với ba trước sự chậm chạp của tuổi già, sự đãng trí của căn bệnh Alzheimer.

Từ biến cố đó trở đi, thầy đã hoàn toàn thay đổi. Những cảm xúc, năng lượng tiêu cực nhận được từ bên ngoài xã hội chỉ bám theo thầy cho tới cửa nhà, chúng sẽ không bao giờ có cơ hội vào nhà thầy dù chỉ một lần. Thầy đã không còn quá nhiệt tình với những ai đem đến cho thầy một nguồn năng lượng tiêu cực, cố gắng tránh xa những điều vô nghĩa. Vì đối với thầy, hiện tại gia đình là điều quan trọng nhất, những mối quan hệ khác vẫn rất đáng trân trọng nhưng nếu chẳng may mất đi thì thầy cũng sẽ chẳng quá nuối tiếc.

Mục đích của câu chuyện này không phải để khuyên các bạn rằng hãy giải tỏa năng lượng tiêu cực lên người ngoài và che giấu cảm xúc thật với gia đình mình. Thay vào đó là hãy biết “đuổi” cảm xúc tiêu cực đi một cách đúng đắn và hiệu quả. Chỉ khi làm được như vậy thì bạn mới thực sự có khả năng đối mặt với những thử thách, khó khăn lớn hơn và có một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc hơn.


Người viết: Thuỳ Vy

 

Bookiee - Sách là niềm vui


16 lượt xem1 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

1 Comment


Vy Thao Duong Nguyen
Vy Thao Duong Nguyen
Feb 11, 2023

Hãy tạo cho mình một môi trường thật tích cực.

Like
bottom of page