top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Bạn Có Thực Sự Đang Thức?

Hãy thức dậy, thức tỉnh ngọn lửa vẫn còn âm ỉ cháy trong trái tim mình để thoát khỏi vòng luẩn quẩn ấy.“Cuộc đời là để sống. Vậy hãy ngủ ít hơn để sống nhiều hơn.” là câu nói nổi tiếng của nhà văn, nhà truyền cảm hứng và huấn luyện kỹ năng Robin Sharma trong cuốn sách “Đời ngắn đừng ngủ dài” của ông. Dần dần, dường như đây đã trở thành châm ngôn sống dành cho những bạn trẻ đam mê thành công, đam mê làm giàu. Trên các trang mạng xã hội ngày nay, không khó để tìm thấy những dòng trạng thái, các bài đăng với tựa đề như “Dậy sớm để thành công” hay “Dậy vào lúc 3h30 mỗi ngày đã thay đổi cuộc đời tôi thế nào”. Dường như, dậy sớm và ngủ ít lại là phương pháp mà xu hướng hiện nay đã đề ra để góp phần vào con đường dẫn đến thành công. Dù cho sự thành công ấy không biết là có đạt được hay không.


(Nguồn ảnh: Unplash)


Trước hết, tất cả chúng ta đều biết giấc ngủ là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong cuộc sống của con người. Nếu không ngủ cơ thể chúng ta sẽ không thể thải ra các chất độc hại đã tích lũy suốt cả ngày dài và thiếu năng lượng cần thiết để hoạt động. Không thiếu những trường hợp thiếu ngủ đã gây ra vô số cái chết thương tâm cũng như để lại dư âm về sức khỏe lâu dài cho nhiều người. Tuy nhiên, dù là ngủ quá ít hay ngủ quá nhiều cũng đều để lại những hậu quả vô cùng khôn lường cho sức khỏe của chúng ta. Vì thế, một giấc ngủ vừa đủ là tốt nhất để duy trì sức khỏe và cường độ làm việc hiệu quả, chất lượng.


(Nguồn ảnh: Unplash)


Dậy sớm chỉ tốt khi bạn chịu đi ngủ sớm. Thức khuya dậy trễ một khi đã là thói quen thì nó sẽ trở thành con dao hai lưỡi có thể mang đến hậu quả không mấy tốt đẹp vào một ngày không xa. Chính vì vậy, hãy điều chỉnh giấc ngủ của bản thân thật hợp lý để có thể tận dụng tốt thời gian trong một ngày mà không phải đánh đổi bằng sức khỏe của bản thân.


Đối với Sharma, ông lo sợ những người trẻ ngày nay ngủ quá nhiều mà bỏ lỡ mất những cơ hội để tận hưởng cuộc sống. Còn đối với tôi, tôi lo sợ rằng những người trẻ ngày nay đang ngủ quá ít và tiêu tốn sức khỏe của bản thân vào cái tham vọng thành công rực rỡ mà các bạn đang tự mình vẽ ra cho bản thân. Họ đang chìm vào một “giấc ngủ” khác. Khi đã trở nên quá ám ảnh bởi hai chữ “Thành công”, người ta dễ chìm vào một giấc ngủ dài đằng đẵng, đánh đổi cả sức khỏe và tiền bạc để theo đuổi một mục tiêu mơ hồ, vô định. Từ việc ngủ ít hơn để được thành công như những vị tỷ phú nổi tiếng tới việc tham gia những khóa học về thành công. Họ cứ thế mà ngủ mơ trong sự hão huyền về một tương lai mà “Sau này tôi sẽ thành công”.


Cuộc sống này thật sự rất đáng sống, có rất nhiều điều tốt đẹp đang chờ ta phía trước. Vì vậy, đừng ngủ ít đi chỉ để thành công, hãy ngủ đủ để cảm thấy tràn đầy năng lượng vào mỗi ngày. Đừng chỉ chăm chăm vào giấc mơ mang vỏn vẹn hai chữ “Thành công” mà hãy tận hưởng cả những điều mà mình đang có. Đừng vì cuộc sống hiện tại đang buồn chán, vô vọng mà ngủ quên. Hãy thức dậy, thức tỉnh ngọn lửa vẫn còn âm ỉ cháy trong trái tim mình để thoát khỏi vòng luẩn quẩn ấy. Và cuối cùng, hãy chắc chắn là mình đang “thức” để có thể thực sự sống một cách trọn vẹn nhất, bạn nhé!30 lượt xem1 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

1 commento


Thị Ngọc Hân Võ
Thị Ngọc Hân Võ
28 mar 2021

"Cuộc đời là để sống, vậy hãy ngủ ít hơn để sống nhiều hơn" - Robin Sharma -


"Đối với Sharma, ông lo sợ những người trẻ ngày nay ngủ quá nhiều mà bỏ lỡ mất những cơ hội tận hưởng cuộc sống. Còn đối với tôi, tôi lo sợ rằng những người trẻ ngày nay đang ngủ quá ít và tiêu tốn sức khỏe... Họ đang chìm vào một "giấc ngủ" khác" - Bookieer -


Thật á. Good job Bookiee, I like it 💕

Mi piace
bottom of page