top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[49] Hồng

Tôi mong rằng không chỉ mùa xuân, mà tất cả các mùa chúng ta cũng sẽ chậm lại một chút, dành thời gian một chút bên cạnh những người thân yêu, cho bản thân một chút khoảng nghỉ...Xuân, Hạ, Thu rồi lại Đông. Lại một vòng tuần hoàn kết thúc một năm 365 ngày, một năm trôi qua bạn đã nhận được những điều gì, đã mất đi những điều gì và sẽ mong muốn có được những điều gì. 


Mùa xuân, khởi đầu của một năm, sự nảy nở, bắt đầu, khởi nguồn của một năm mới với những mong muốn về những điều tốt đẹp, may mắn, bình an không chỉ bản thân mỗi chúng ta mà còn cho những người thân yêu của chúng ta. Mùa xuân trong trí nhớ của tôi, mùa xuân của 10 năm trước của cô bé 10 tuổi là màu hồng của những bông hoa đào, màu vàng của những vệt nắng ấm nhẹ chiếu len qua làn tóc, màu đỏ của những tệp bao lì xì với những bất ngờ được để bên trong, màu xanh lá của cây cối đang nảy mầm xanh mơn mởn, màu xanh nhạt của bầu trời trong xanh, dịu nhẹ. Tiếng cười nói những lời thương của người thân gặp gỡ nhau sau những ngày tháng mỏi mệt, vật lộn với công việc, cuộc sống. Tôi nhỡ màu sắc, mùi hương của mùa xuân năm đó thật đẹp, thật nhẹ nhàng, thật bình yên. Thời gian dần trôi, mọi người dần cách xa nhau, ai cũng có nỗi niềm riêng của bản thân, những vấn đề, những nỗi lo tràn ngập trong tâm trí chỉ để mong muốn có được những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình. Tôi nhỡ màu sắc, mùi hương của mùa xuân năm đó thật đẹp, thật nhẹ nhàng, thật bình yên. Những gì bây giờ tôi thấy, mùa xuân của hiện tại mà tôi cảm nhận được chỉ là sự ảm đảm, sự lo lắng về tài chính, cuộc sống, những đứa trẻ thì chỉ dành thời gian với những thiết bị điện tử.


Mùa xuân của năm 2024, tôi, 10 năm sau, một cô gái bây giờ đã 20 tuổi. Một lần nữa tôi đã được cảm nhận lại cảm giác, màu sắc của mùa xuân năm xưa. Năm nay, tôi đã dành thời gian nhiều hơn với gia đình của mình, tôi lại được thấy lại những màu sắc tươi sáng, đẹp đẽ của những cánh hoa, của bầu trời, của vạn vật xung quanh lại một lần nữa như bừng tỉnh trong tâm trí tôi. Những năm qua tôi cảm nhận rằng không chỉ bản thân tôi thay đổi mà chính mọi thứ xung quanh cũng thay đổi, thời gian trôi đi càng nhanh, mọi người cũng phải dần chạy theo những điều mà họ khao khát, mong muốn để có thể đạt được. Tôi nhận ra rằng không phải bản thân tôi thay đổi mà chính bản thân tôi đã tự lãng quên đi những điều tốt đẹp ấy mà thả trôi bản thân theo dòng chảy cuộc sống. Tôi mong rằng không chỉ mùa xuân, mà tất cả các mùa chúng ta cũng sẽ chậm lại một chút, dành thời gian một chút bên cạnh những người thân yêu, cho bản thân một chút khoảng nghỉ, biết ơn từ những điều nhỏ bé nhất để thấy rằng cuộc sống này thực sự vẫn có những điều tốt đẹp, nhẹ nhàng, dịu dàng chúng ta không cần phải tìm đâu xa mà chính những điều ấy do chính bản thân chúng ta tạo ra mỗi ngày.


 

Bài dự thi số 49

Thí sinh dự thi: Tô Thanh Huyền My

Cuộc thi sáng tạo: Ta Nói Gì Về Mùa Xuân?


72 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page