top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[37] Bé con của mùa xuân

Tình cảm gia đình gửi nơi xa, dù ở đâu thì cũng mong người thân nhà mình được hạnh phúc.Sài Gòn, 01/03/2024

Mong gửi cháu của dì,


Chào con, khi dì viết lá thư này, con vẫn chưa ra đời, con vẫn đang là một sinh linh nhỏ bé trong bụng mẹ. Nhưng chẳng bao lâu nữa thôi, con sẽ được đất trời mùa xuân âu yếm vào lòng.


Thế giới sắp đón chào một sinh linh mới. Chào con nhé, bé con của mùa xuân.


Con biết không, con sẽ là một chú Rồng nhỏ của năm 2024 - năm Giáp Thìn đấy! Trùng hợp làm sao, mẹ con ngày trước cũng vậy, cũng là cô Rồng bé bỏng của gia đình năm đó. Bố mẹ dì cứ hay đùa rằng: “Sau này nhà mình sẽ có cả một đôi rồng, không biết tính cách có như nhau không nhỉ?”, mẹ con tính cách khó bảo, khó chiều lắm. Nhưng con đừng vội chê mẹ con nha! Người chị này của dì dù có chút nóng tính nhưng lại là một người biết vun vén và thương yêu gia đình vô cùng. Mẹ của con cách dì hai tuổi nhưng lại trưởng thành hơn dì rất nhiều, sự chín chắn, che chở của mẹ con khiến cho dì luôn cảm thấy mình cứ mãi nhỏ bé. 


Mùa xuân là mùa sum vầy, ngày xuân là ngày đoàn viên. Gia đình cùng quây quần bên nhau đón giao thừa, thân gửi cho nhau những lời chúc năm mới. Chỉ là Tết năm nay, nhà mình bớt đi một ít hân hoan, lại nhiều hơn cảm giác thiếu vắng. Ông bà, dì và cậu đều thấy trong tim như hẫng hụt. Lí do là vì đây là Tết đầu tiên mà nhà không đủ thành viên. Nhà vắng đi người con gái bao năm đỡ đần, phụ giúp bố mẹ, vắng đi người em gái hay hỏi han anh Hai và cũng vắng đi người chị gái tâm lý mà dì hết mực thương yêu.

Thời điểm mẹ con ở ngoài Bắc - quê nội của con, lần đó trời đương độ trở lạnh, rét giá vô cùng. Cả nhà ở Quảng Nam lo lắm vì xứ Quảng này có bao giờ lạnh đến thế. Ai cũng thương, cũng trông cho mẹ con sớm ngày trở về... nhưng mà không ai dám nói với mẹ của con cả, vì sợ mẹ con nhớ nhung. 


Tình cảm gia đình gửi nơi xa, dù ở đâu thì cũng mong người thân nhà mình được hạnh phúc. Nhà có thể vắng đi chút tiếng cười, nhưng chỉ muốn dặn dò cháu của dì rằng yêu thương nồng nàn vẫn sẽ luôn còn đó. Dù có ở đâu thì cũng sẽ được gói ghém trong hương xuân của đất trời, men theo cơn gió và đến nơi cần đến. Nên dù sau này có phải đi xa, con cũng đừng lo, con nhé! 


Con cũng giống như mùa xuân, là một đứa trẻ được yêu thương, là chồi non cần được vun đắp. Để chào đón sự ra đời của con, bố mẹ con đã chuẩn bị rất nhiều thứ đấy! Nhưng mà dì sẽ không kể đâu, dì mong rằng những câu chuyện ấy sẽ trở thành cuộc hội thoại cũ kĩ giữa con và họ. Khi đó, con sẽ thấy biết ơn và hạnh phúc, còn bố mẹ con sẽ bùi ngùi nhớ lại mùa xuân năm ấy, ngày con chào đời.


Mùa xuân, trăm hoa khoe sắc. 

Mùa xuân, mùa mang lại cho ta những cảm nhận về tình yêu thương, sự gần gũi. 

Mùa xuân, mùa gắn kết những con người xa xứ với quê hương. 

Mùa xuân, khắp nơi rộn ràng tiếng cười.


Đối với một người đang học xa quê như dì, mùa xuân có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Càng đến cuối năm, lòng dì lại càng bồi hồi, nhung nhớ. Dì mong ngóng ngày được về nhà, được nhìn thấy rõ khuôn mặt của người mình yêu thương, được trao nhau những cái ôm ấm áp và được cùng nhau quây quần bên mâm cơm gia đình. Đó là điều mà màn hình điện thoại không thể nào truyền tải được. 

Dì mong là con cũng sẽ cảm nhận được tình yêu thương của gia đình hệt như cách mà mùa xuân ấm áp dịu dàng vỗ về chúng ta. Dì rất mong một ngày nào đó con sẽ tận tay đọc được lá thư này, thay dì lưu giữ những đoạn kí ức. Dì muốn con biết rằng có rất nhiều người đang đón chờ con với tình yêu thương bao la vô bờ bến, bé con của dì. 

 

Trước khi mùa đông kết thúc, mùa xuân đã ở đó chờ chúng ta, nhẹ nhàng xua tan đi cái giá lạnh của mùa đông.

Thương gửi

Bé con của mùa xuân


 

Bài dự thi số 37

Thí sinh dự thi: btngbook

Cuộc thi sáng tạo: Ta Nói Gì Về Mùa Xuân?

74 lượt xem1 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

1 Comment


Tề Tâm Yên
Tề Tâm Yên
Mar 20

Sự xuất hiện của Bé con thật là đúng lúc quá đi mà (❁´◡`❁) ༼ つ ◕_◕ ༽つ

Like
bottom of page