top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Dế Mèn Phiêu Lưu Ký - Tô Hoài

Đã cập nhật: 29 thg 7, 2022

Điều gì đã khiến Dế mèn trở thành nhà phiêu lưu được chào đón khắp mọi nơi? Võ thuật, lòng dũng cảm, hay tình bạn?“Dế Mèn phiêu lưu ký” là một cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng truyện thiếu nhi, một câu chuyện ngắn gọn, súc tích, và mang đến nhiều bài học trong cuộc sống. Người viết, là một trong những người đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, cũng đã thấm nhuần những bài học này từ khi còn nhỏ.


Kỳ này, Bookiee hân hạnh được phỏng vấn anh Dế Mèn, nhân vật chính của tác phẩm.


- Câu hỏi muôn thuở với những người thành công. Bắt đầu cuộc phiêu lưu, anh đã chuẩn bị những gì?


Cần có sức khỏe, một tâm lý sẵn sàng, và quan trọng nhất, là một người đồng hành đáng tin cậy.

Hầu hết mọi nhà phiêu lưu đều có sẵn sức khỏe và tâm lý vững vàng. Tuy vậy, một người đồng hành là điều rất cần thiết, để giúp đỡ khi ta cần, chia sẻ gánh nặng cho nhau, và giúp nhau đi chặng đường dài hơn.

Và trước khi đến đâu, cần hiểu rõ con người ở đó. Như ở vương quốc loài kiến, biết được cách họ giao tiếp, sinh hoạt là một điều rất quan trọng giúp chúng tôi vượt qua sự hiểu nhầm.


- Không có kinh nghiệm, tại sao anh vượt qua được mọi khó khăn đó?


Thật sự khi mới bắt đầu, tôi cũng sợ lắm, sợ mình chỉ là hạt cát trên sa mạc, rằng hành trình này sẽ sớm kết thúc.

Nhưng may mắn thay, tôi có Dế Trũi làm bạn đồng hành, các anh Chuồn, chị Kiến Chúa giúp đỡ

Và cả cái chết của Dế Choắt, khiến tôi có được sự dũng cảm và động lực để thay đổi.


- Theo anh, những kinh nghiệm nào là quý giá nhất sau chuyến đi đó?


Kinh nghiệm quý giá nhất, có lẽ không phải là trong chuyến đi, mà là khi tôi trở về quê hương, thấy mọi thứ thật khác, tiến bộ hơn, văn minh hơn, nhưng cũng có những mất mát không thể nào bù đắp được.

Với tôi, mọi cuộc phiêu lưu, cần có một đích đến, là trở về. Để áp dụng những bài học, kiến thức đã học được, giúp cho mọi thứ trở nên tốt hơn, và cũng là động lực để ta đi tiếp chặng đường dài.


Đi để trở về, chứ đừng để mình “lạc trôi” giữa dòng đời.(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

______________________________

Bookiee - Sách là niềm vui


2.601 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comentários


bottom of page