top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Trao Em Mặt Trời - Jandy Nelson

Đã cập nhật: 22 thg 7, 2020

Một khía cạnh mới về góc khuất của tuổi mới lớn.Trao Em Mặt Trời của tác giả Jandy Nelson là một câu chuyện hết sức đặc biệt. Một câu chuyện về tình chị em ấm áp nhưng cũng thấm đẫm nước mắt của hai đứa trẻ song sinh khác trứng.


Noah là em. Cậu có làn da trắng và mái tóc đen giống mẹ, khá rụt rè. Noah rất thích vẽ, em vẽ mọi thứ, vẽ về cả những giấc mơ.

Jude là chị. Jude giống bố, có mái tóc vàng rực lửa, tỏa sáng như một “nữ thần”. Jude thích vẽ trên cát, để mặc cho sóng biển cuốn đi vì nghĩ rằng chúng không đủ đẹp để so tài với Noah.

Noah ghen tị vì cho rằng chị đã độc chiếm bố. Em giấu đi mảnh giấy nhắn của chị. Em sợ mình sẽ không còn giỏi nhất trong mắt mẹ nữa.

Jude không muốn em trai thân thiết với mẹ. Jude chỉ gửi hồ sơ của một mình mình đến trường nghệ thuật CSA vì ghen tị với tài năng hội họa của Noah.

"Tình yêu kiến tạo, đồng thời cũng huỷ hoại."

Từ hai đứa trẻ suốt ngày quấn lấy nhau, nay Noah và Jude ngày càng xa cách dần. Vì đố kỵ và sự ghen ghét, mối quan hệ giữa Noah và Jude tưởng chừng như không thể cứu vãn được nữa…

"Ánh mắt chúng tôi gặp nhau và khóa vào nhau, và thế giới bắt đầu biến mất, thời gian biến mất, năm tháng cuộn lại như những tấm thảm, cho tới khi mọi thứ đã xảy ra không còn xảy ra nữa, và trong một khoảnh khắc, chúng tôi lại là chúng ta, như một thực thể hơn là hai con người khác nhau."

Mình tin rằng, Trao Em Mặt Trời sẽ là một lựa chọn đúng đắn dành cho những ai đang gặp vướng mắc trong mối quan hệ gia đình, nhất là chị em (anh em) và yêu thích sự nhẹ nhàng. Hy vọng rằng bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời với Trao Em Mặt Trời.

- Hà Lê -

60 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page