top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Nếu Có Cơ Hội, Tớ Muốn Thân Hơn Với Cậu…

Đã cập nhật: 24 thg 6, 2021

Tớ thích tính cách của cậu, thích cách cậu sống, cách cậu hết lòng vì người khác, và cả cái cách mà cậu sẻ chia cùng bạn bè... Nếu có cơ hội, tớ hy vọng một ngày nào đó chúng ta có thể trở thành “bạn thân” của nhau, nhé!...


Nếu Có Cơ Hội, Tớ Muốn Thân Hơn Với Cậu…

Hôm nay, tôi sẽ kể bạn nghe một câu chuyện hay chính xác hơn là lời tâm sự về một cô bạn,...


Một cô gái với cái tên rất hay “Mai Phượng” - “Mai” phải chăng là hoa mai rực rỡ giữa làn hơi xuân tràn đầy sức sống, “Phượng” có lẽ là cây phượng vĩ cháy hết mình cho bầu trời mùa hạ? Tôi nghĩ vậy, bởi lẽ tất cả những điều đó rất giống với tính cách cô ấy.


Phượng vĩ của sắc đỏ, nồng cháy hết mình cho bầu trời mùa hạ


Chúng tôi biết nhau vào năm lớp 10 với ấn tượng đầu tiên của tôi dành cho cô ấy là “Chời ơi, người gì mà giỏi rứa không biết”. Cũng chính vì thế, tôi toàn gọi cậu ấy là idol... Nhớ lại ngày ấy, lòng chợt vui đến lạ thường.


Rồi dần dần chúng tôi bắt đầu nói chuyện, tiếp xúc với nhau nhiều hơn kể từ học kì 2 năm lớp 11. Đó cũng chính là lúc cuộc sống thời cấp 3 của tôi trở nên biến động nhất, nhiều mâu thuẫn nhất, nhiều biến cố nhất và cũng nhiều kỉ niệm quý giá nhất. Có thể nói, ở thời điểm đó, tớ và cậu chưa thể gọi là “thân”,... Nhưng khi có bất cứ chuyện gì xảy ra, cậu luôn là người cho tôi cảm giác đáng tin tưởng, là người tôi có thể yên tâm giao phó một công việc, là người tôi có thể nhắn tin giải bày những tâm tư khó chia sẻ.


Nếu có cơ hội, mình làm bạn thân cậu nhé!


Cho đến một ngày, danh xưng “chị Mai” ra đời, bởi cậu luôn là người đi đầu về tính gương mẫu, trách nhiệm và hết lòng với bạn bè.


Nhưng rồi khi đứng trước bước ngoặt lớn của cuộc đời, chúng tôi ai rồi cũng sẽ phải đối diện với những lựa chọn riêng của bản thân. Khi đa số mọi người đều chọn một ngôi trường danh tiếng ở Hà Nội hoặc Sài Gòn để theo học; còn “chị Mai”, cô ấy đã chọn cho mình một môi trường mới ở Đà Nẵng. Tôi thầm nhủ “Với năng lực ấy, với tính cách ấy… cậu có thể đi xa xa hơn nữa cơ”. Và tôi cũng đã từng hỏi cậu “Tại sao lại lựa chọn như vậy?” - “Vì tớ yêu thích ngành học này và cảm mến sự bình yên của thành phố ấy”. Để rồi giờ đây khi ngẫm lại, tôi thấy cảm phục và hâm mộ cậu vô cùng. Bởi so với tôi, cậu có định hướng, có chính kiến hơn rất nhiều.


-------------------------------------


Người viết: Thái Thùy Diệu Người thiết kế: Nguyễn Dương Thảo Vy(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

_________________________

Bookiee - Sách là niềm vui

20 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page