Những Bức Thư Của Nỗi Nhớ: Bức Thư Số 4

|21.12.2021|


GỬI NHỮNG NGƯỜI TÔI TỪNG HỦY KẾT BẠN…


Bookiee - Sách là niềm vui

Nếu biết lần ấy là cuộc trò chuyện cuối cùng, mình sẽ nhắn nhiều hơn thế…


“Ê bạn ơi. Dạo này cậu ổn chứ? Lâu rồi chúng mình chưa nói chuyện nhỉ?”

“Cậu ổn chứ? Mọi thứ như thế nào rồi?”

“Xin chào. Cậu khỏe chứ?”

“Hi.”


Facebook gửi thông báo: “Bạn chắc chắn muốn hủy kết bạn với người này chứ?” Tôi nhấn nút “Đồng ý” rồi để mặc cho mối quan hệ kết thúc theo cái cách mà người ta hay gọi là “trẻ trâu” này. Nghiễm nhiên có những câu chuyện còn dang dở rồi lại được viết tiếp, nhưng có những cái thì không, mọi thứ giờ chỉ ở yên trong góc tối, sự im lặng và cả những day dứt nghĩ suy.


Những người tôi từng hủy kết bạn, họ có biết không? Họ biết. Tôi nghĩ bất kỳ ai rồi cũng biết mình bị người khác “đá bay” khỏi danh sách bạn bè; bởi có lẽ nhiều người sẽ như tôi, thỉnh thoảng lại “ghé” qua tường nhà người khác xem có gì hay ho rồi nhận ra chúng ta tự bao giờ chẳng còn là người quen.


Việc kết thúc một mối quan hệ có buồn không, tất nhiên là có. Nhưng nếu cần phải kết thúc thì nên không, hoàn toàn nên…


Tại sao lại có nhiều cảm xúc hỗn độn như vậy?


Có gì sau những lần kết thúc đó không?


Có. Phần lớn nhiều chuyện diễn ra theo đúng dự đoán, nhưng cũng nhiều cái khiến tôi bất ngờ, ngẫm nghĩ, thậm chí còn hoài nghi bởi chính đối phương, bởi điều họ làm cùng cả những dòng chuyện trò họ gửi đến tôi.


“Chỉ là trên Facebook thiếu đi một người bạn.” Cậu ấy bảo thế, một người mà tôi từng kích hoạt nút “kết thúc” mối quan hệ này, sau 4 tháng lặng im. Không còn là bạn bè trên mạng xã hội không có nghĩa là ngoài đời chúng ta không còn bất kỳ móc nối nào cùng nhau. Chúng ta có thể tình cờ bắt gặp nhau ở một nơi nào đó rồi lại chào hỏi như những kẻ từng quen. Thực ra, chúng tôi không có kết nối ngoài đời thực, gần giống như một mối quan hệ “ảo” nhưng những chuyện đã xảy ra lại là thật; giống như câu lệnh “hủy kết bạn”, được lập trình sẵn là ảo nhưng ý muốn “chấm dứt” không phải là “giả”.


Sau những khoảng lặng chúng tôi trao cho nhau, dường như mối quan hệ này có nhiều vách ngăn hơn tôi nghĩ.


Cảm giác hạnh phúc hay đớn đau, một trái tim được “khâu phục hồi” hay một tổn thương được “khoét” sâu hơn giờ lại bị kiểm soát bởi một thế giới giả lập.


Người viết: Tetsu.Kilig
Người thiết kế: Khánh Nhung

(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.


______________________________Bookiee - Sách là niềm vui


👉 Fanpage


👉 VUI HƠN - ĐỌC NHIỀU HƠN


👉 Instagram


👉 Youtube


👉 Quyên góp


7 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả