top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

[33] Mùa xuân là thời điểm mà tôi...

Có nhiều người hỏi tôi: “Mùa xuân là mùa vui vẻ, mới 20 tuổi mà sao suy nghĩ nhiều quá vậy?”. Thật ra tôi cũng hay tự hỏi bản thân như thế.Mùa xuân là mùa của thiên nhiên, mùa mà vô vàn loài hoa thi nhau khoe sắc. Mùa xuân cũng là lúc tâm hồn ta nở rộ, là mùa người ta nói lời yêu thương. 


Với bạn, mùa xuân là như thế nào nhỉ?


Nếu là tôi của 7 năm trước, thì mùa xuân là thời điểm mà tôi từng rất trông đợi mỗi dịp năm mới. Có thể nói, thời điểm lúc nhỏ, mùa xuân là khi mà tôi được mẹ mua cho quần áo mới, là khi mà tôi háo hức nhận lì xì, và cũng là khi tôi đếm khoảnh khắc bản thân thêm được 1 tuổi. 


Nhưng bây giờ, khi đã bước sang tuổi 20, mùa xuân là khoảng thời gian mà tôi cảm thấy phức tạp nhất. Đó là lúc mà tôi thật trông đợi để bắt chuyến xe về quê, chuẩn bị đón Tết cùng ba mẹ. Nhưng đó cũng là lúc mà tôi nhận thấy thời gian, mùa xuân cũng thật tàn nhẫn. Tôi chứng kiến sự già đi của ba mẹ, bắt gặp những cơn đau nhức trên đôi tay đầy nếp nhăn của mẹ và cả những tiếng thở dài suy tư trên mái tóc ngả màu của ba. 


Thời gian đã mang lại nhiều biến đổi trong tâm hồn tôi. Không biết từ lúc nào, tôi không còn hào hứng với những lần rủ đi chơi của tụi bạn vào đợt nghỉ Tết. Bạn bè tôi khi về quê đón Tết, đứa thì hẹn nhau đi du lịch, đi cafe hoặc đứa thì đi chơi với người thương,... Còn tôi, chỉ muốn ở nhà với ba mẹ. Mùa xuân, vui nhất là khi cả nhà quây quần dọn dẹp, trang trí nhà cửa. Mùa xuân, tiếc nuối nhất là khi tôi ngại nói ra lời thương với gia đình, là khi mà tôi vừa đón Tết xong lại chuẩn bị đồ trở lại thành phố. 


Có nhiều người hỏi tôi: “Mùa xuân là mùa vui vẻ, mới 20 tuổi mà sao suy nghĩ nhiều quá vậy?”. Thật ra tôi cũng hay tự hỏi bản thân như thế. Dù được đánh giá là một người lạc quan, yêu đời, nhưng tôi cũng lại hay suy nghĩ vu vơ về cuộc đời, về thời gian và cuộc sống này. 


Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng những suy nghĩ này cũng không hẳn là xấu.  Tự suy tư, rồi tự phiền muộn, nhưng tôi cũng dần nhìn nhận cuộc sống một cách sâu sắc hơn, và cũng là động lực để vượt qua những khó khăn. Tôi không biết ngày mai tôi và mọi người sẽ ra sao. Bởi thời gian không chờ đợi ai, Và ba mẹ cũng sẽ già …


Vậy nên, giống như những chú bướm sau quá trình đau đớn của việc phá kén, chúng ta cũng hãy dũng cảm đối mặt với những nỗi đau mà thời gian mang lại và mạnh mẽ vượt qua chúng, như những chú bướm tự do bay lượn trên bầu trời.


Và bạn biết không, mùa xuân không chỉ tồn tại trong tháng 1, 2 và 3. Tại sao chúng ta không tạo ra mùa xuân mỗi ngày? Hãy dũng cảm nói lời yêu thương của bạn cho mọi người xung quanh, mỗi ngày cũng là một mùa xuân. Hãy sống tích cực và biết ơn mọi điều trong cuộc sống.


 

Bài dự thi số 33

Thí sinh dự thi: Chíp Chíp

Cuộc thi sáng tạo: Ta Nói Gì Về Mùa Xuân?70 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page