top of page
  • Ảnh của tác giảBookiee - Sách là niềm vui

Đồi Thỏ - Richard Adams

Đã cập nhật: 29 thg 7, 2022

Dành cho những ai đang còn trẻ,

Cho những lúc bối rối về con đường đã chọn,

Hay khi hoang mang về đường đời phía trước.Khám phá “đồi thỏ”, để thấy sự kiêu hãnh khi in dấu chân lên khắp những cánh đồng rộng lớn, chinh phục những khu rừng bí ẩn, hay băng qua những dòng song rình rập hiểm nguy.


Để có cảm giác nghẹt thở trong từng cuộc chiến chống kẻ thù, để rơi nước mắt khi đồng đội ngã xuống, hay thở phào nhẹ nhõm nhìn cánh đồng thỏ trở lại bình yên.


Và còn để học được những bài học cuộc sống.


Nếu chỉ chạy theo những củ cà rốt từ trên trời rơi xuống, kết thúc câu chuyện sẽ là một bát súp thỏ-cà rốt ngon lành rồi. Nhưng vượt qua cám dỗ đó, đàn thỏ quyết vươn đến ước mơ của mình, to lớn hơn, kém khả thi hơn, nhưng vẫn là ước mơ của riêng chúng.


Những thử thách, cám dỗ cũng có giá trị riêng của nó. Chúng giúp ta nhận ra bản thân là ai, còn thiếu sót những gì, ai là bạn, ai là thù.


Và cũng như mọi kẻ phản diện trong phim siêu anh hung, chính những thử thách, cám dỗ đó nâng tầm chúng ta lên, khiến mọi chiến thắng trở nên vĩ đại.


“Đồi thỏ” của Richard Adams không chỉ kể về hành trình di cư của một đám thỏ đến vùng đất mới, mà là một cuộc phiêu lưu thấm đẫm chất hùng ca và bí ẩn - bài ca về lòng quả cảm, tinh thần đồng đội và tranh đấu không ngừng.


Người viết: Phương Hạ 


(*) Bản quyền bài viết thuộc về BOOKIEE.ORG. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ gồm tên người viết, tên người thiết kế và Bookiee - Sách Là Niềm Vui. Mọi hành vi sao chép hoặc trích nguồn, chia sẻ bài viết không đầy đủ đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

______________________________

Bookiee - Sách là niềm vui


68 lượt xem0 bình luận

Bài đăng liên quan

Xem tất cả

Comments


bottom of page